ประกาศ…เตรียมรับมือด่วน!! “ประกาศอุตุฯ ฉ.9” เตือนอากาศแปรปรวนหนัก 7-10 พ.ย.!! ก่อนอุณหภูมิลดฮวบ 3 -5 องศาฯ !!!!

ประกาศ…เตรียมรับมือด่วน!! “ประกาศอุตุฯ ฉ.9” เตือนอากาศแปรปรวนหนัก 7-10 พ.ย.!! ก่อนอุณหภูมิลดฮวบ 3 -5 องศาฯ !!!!

 

 

1-221

 

รายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง “อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย” ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 07 พฤศจิกายน 2559 ระบุว่า

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยในวันนี้ (7 พ.ย.) แล้ว ซึ่งจะแผ่เข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลาง ในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิลดลง 3 – 5 องศาเซลเซียส และมีผลกระทบตามภาคต่างๆดังนี้
– ในช่วงวันที่ 7 – 8 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
– ในช่วงวันที่ 8 – 10 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก
ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

โดยมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2559 ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยตามชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

ใส่ความเห็น