เตือน ๆ กันไว้ !! ใครมี 4 อาการนี้ ระวังเสี่ยงหัวใจวาย ภายใน 30 วัน ( 1 แชร์เพื่อเป็นวิทยาทาน!!)

 

เตือน ๆ กันไว้ !! ใครมี 4 อาการนี้ ระวังเสี่ยงหัวใจวาย ภายใน 30 วัน ( 1 แชร์เพื่อเป็นวิทยาทาน!!)

 

untitled-2-2

 

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายล้วนมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาสุขภาพด้านนี้กันทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม อาการของโรคระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายถือว่ามีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก ในผู้หญิง บางอาการ บางครั้งก็ปรากฏก่อนที่จะมีอาการหัวใจวาย 30 วัน หากคุณมีอาการใดๆก็ตามดังข้อต่อไปนี้ ควรรีบไปพบแพทย์ในทันทีเพื่อป้องกันการเกิดหัวใจวาย

 

หายใจถี่ คือหนึ่งในอาการระยะแรก ซึ่งมันเป็นตัวบอกว่าคุณจะหัวใจวาย ผู้หญิงคนใดก็ตามที่หายใจถี่ มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจวาย ระบบทางเดินหายใจและโรคหัวใจและหลอดเลือดมีความเกี่ยวข้องกัน เมื่อหัวใจได้รับเลือดน้อย ปอดก็จะมีออกซิเจนน้อยตามไปด้วย ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณจะหายใจถี่และหอบ

 

อาการอย่างที่สองคือ คุณจะรู้สึกกล้ามเนื้ออ่อนแรง การขาดการไหลเวียนของเลือด ทำให้เกิดการขาดออกซิเจนไปทั่วร่างกาย เมื่อขาดการไหลเวียนของเลือด กล้ามเนื้อจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

 

เหงื่อออก คืออาการระยะที่สาม ซึ่งไม่สามารถเพิกเฉยได้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม อาจเพราะด้วยเหตุผลบางอย่างที่อธิบายไม่ได้ ทำให้คุณมีเหงื่อออกท่วมตัวและอาการวิงเวียนศีรษะอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นไปได้อย่างยิ่งว่านี่คือสภาพอาการก่อนที่คุณจะหัวใจวาย อาการนี้จะเห็นได้ชัดเมื่อคุณลุกขึ้นยืนอย่างกะทันหัน เพราะเลือดไปหล่อเลี้ยงสมองได้ไม่ทันเวลา

 

อาการที่สี่คือ คุณรู้สึกแน่นหน้าอก เมื่อหลอดเลือดหัวใจตีบแคบลง โดยทั่วไปแล้วการไหลเวียนของเลือดที่เป็นปกติคือจะต้องช่วยป้องกันอาการแน่นหน้าอก แต่ถ้าไม่ คุณจะรู้สึกเจ็บเสียดหน้าอกขึ้นมาแทน

 

 

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย…..ใครมี 4 อาการนี้ ระวังเสี่ยงหัวใจวาย ภายใน 30 วัน ( 1 แชร์เพื่อเป็นวิทยาทาน!!)

ใส่ความเห็น