สุดตื่นตา! นทท. เเห่เยือน ‘วัดเจดีย์ลอยฟ้า จ.ลำปาง’ ในช่วงวันหยุดยาว

 

สุดตื่นตา! นทท. เเห่เยือน ‘วัดเจดีย์ลอยฟ้า จ.ลำปาง’ ในช่วงวันหยุดยาว

 

 

12 ธ.ค. 59 ในช่วงวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจังหวัดลำปาง อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส (วัดเจดีย์ลอยฟ้าลำปาง) ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวชมทิวทัศน์-นมัสการกราบไหว้พระบนวัดแห่งนี้ เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ ก่อนเดินทางกลับไปทำงานวันสุดท้าย

และด้านบนวัดพระพุทธบาทสุทธาวาส  ซึ่งอยู่บนยอดดอยสูง และมีองค์พระธาตุสีขาวตั้งอยู่บนยอดเขาหลายจุด ที่ถือเป็นอันซีนด้านการท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของลำปาง ก็คึกคักเต็มไปด้วยประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ ที่ต่างพาครอบครัวเดินทางมาเที่ยว-ทำบุญที่วัดกันอย่างไม่ขาดสาย จนต้องรอคิวขึ้นรถกระบะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ เดินทางขึ้นไปบนดอย เพราะเส้นทางขึ้นเป็นทั้งทางโค้งขึ้นและลงเขาในจุดที่แคบ

 

 

และเมื่อนั่งรถขึ้นไปถึงลานบริเวณเนินทางขึ้นหน้าผา ผู้ที่จะขึ้นไปบนยอดดอยก็ต้องเดินตามบันไดเลาะตามหน้าผาขึ้นไปอีกกว่า 300 ขั้น ใช้เวลาประมาณ 45 นาที  ก็จะพบกับองค์พระธาตุสีขาวเรียงรายอยู่ตามยอดเขา และหน้าผาที่สูงชัน เหมือนกับว่าเป็นพระธาตุลอยฟ้า ท่ามกลางเมฆรายล้อมองค์พระธาตุ รวมทั้งสามารถมองเห็นพื้นที่ของ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้ทั้งหมดด้วย

ภาพและข้อมูลจาก เว็บไซต์ workpointtv.com

ใส่ความเห็น