ชาวเน็ตชื่นชม “พระเอกตัวจริง” หนุ่ม “เติ้ล ธนพล” มีน้ำใจคอยช่วยเหลือผู้อื่นตลอด

 

ชาวเน็ตชื่นชม “พระเอกตัวจริง” หนุ่ม “เติ้ล ธนพล” มีน้ำใจคอยช่วยเหลือผู้อื่นตลอด

 

สมาชิกเว็ปไซต์พันทิปชื่อคุณ “Jibthichaiwong” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวความมีน้ำใจของ พระเอกหนุ่ม “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากละครช่อง 7 สี ก่อนที่เจ้าตัวจะหันมาแสดงเรื่อง “ดอกกระถินริมรั้ว” ให้กับช่อง 8 และ “นางฟ้าไร้ปีก” ทางช่องทรูโฟร์ยู

 

โดยคุณ “Jibthichaiwong” เล่าผ่านกระทู้เรื่อง “ขอชื่นชม น้ำใจของพระเอกคนนึงค่ะ” ว่าเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา มีผู้หญิงคนหนึ่งรถเสียอยู่บริเวณธนาคารทหารไทย รังสิต คลอง 3 มีผู้คนผ่านไปมาแต่ก็ไม่มีใครสนใจจะช่วยเหลือ จนพระเอกหนุ่มผ่านมาเห็นเหตุการณ์ก็จอดแวะช่วยดูให้ ก่อนช่วยแนะนำเรื่องการโทรตามรถลาก และช่วยเหลือหญิงสาวรายดังกล่าวได้สำเร็จ

 

“เราเลยมาตั้งกระทู้ ขอชื่นชมค่ะ เรามองการมีน้ำใจของพระเอกคนนี้นะคะ จากที่ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมา กับเหตุการณ์ที่ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครจอดรถเข้าไปถามไถ่  กับคน ๆ นึงที่รีบจอดรถและเดินพุ่งตรงไปหาเหตุการณ์นี้ และให้ความช่วยเหลือเค้าได้ เห็นว่าเค้ามาจากต่างจังหวัดกันด้วยนะคะ เหมือนจะมาจาก จ.สระแก้ว”

เจ้าของกระทู้ระบุทิ้งท้าย

 

งานนี้ชาวพันทิปก็เข้ามาร่วมชื่นชมน้ำใจของหนุ่มเติ้ลด้วย และมีบางรายมาเล่าว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีกระทู้พันทิปชื่นชมเขามาแล้ว เช่น

 

สมาชิกเว็ปไซต์พันทิปชื่อคุณ “สำปะนี” ที่มาโพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า “ตอนเพื่อนักแสดงบวชเป็นพระ เติ้ล ธนพล ก็ไปช่วยพายเรือพาพระท่านไปบิณฑบาต พายคล่องเชียวค่ะ ใครมาใส่บาตรก็ได้เห็นดาราพ่วงไปด้วยนะคะ ภาพไม่ใช่ในละครนะคะ เป็นเรื่องจริงค่ะ”

กระทู้เรื่อง “มีเรื่องมาเล่าเกี่ยวกับพระเอก เติ้ล ธนพล” ซึ่งเล่าเรื่องราวที่พระเอกหนุ่ม เดินทางไปเยี่ยมแฟนคลับซึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนที่ จ.แพร่ และเป็นอัมพาตทั้งตัวมา 16 ปี ส่วนแม่ตาบอดเพราะเป็นต้อทั้งสองข้าง

 

 

กระทู้เรื่อง “เรื่องเล็กๆ แต่ความรู้สึกที่เห็นภาพนี้…บอกตามตรงว่าน่ารักจริงๆ” ซึ่งเผยให้เห็นภาพของพระเอกหนุ่ม ขณะไปโชว์ตัวที่ จ.นราธิวาส และได้ช่วยจูงคุณยายคนหนึ่งลงบันได

 

 

กระทู้เรื่อง “เล่าสู่กันฟัง ถึงพระเอกเติ้ล ธนพล” ซึ่งช่วยซ่อมรถของแฟนคลับที่เสีย

 

ใส่ความเห็น