ฟังธง ! หมอลักษณ์เผย ปี 60 ราศีที่จะปัง-พัง ในปีระกา ต้องรีบเช็คด่วน !

ฟังธง ! หมอลักษณ์เผย ปี 60 ราศีที่จะปัง-พัง ในปีระกา ต้องรีบเช็คด่วน !

 

 

 

ราศีเมษ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ษ. – 13 พ.ค.

ปีนี้เป็นปีแห่งความโลดโผน สร้างบุญ สร้างบารมี เพื่อให้วิถีชีวิตประสบความสำเร็จในที่สุด ฟันธงครับ ดาวการงานคือดาวเสาร์ กัมมะมรณะตั้งแต่ปีที่แล้ว และมรณะไปจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมของปี 2560 ก็แปลว่าคนที่เกิดในราศีเมษ มีเกณฑ์เปลี่ยนงานย้ายงาน เป็นเวลาของการตั้งหลักของชีวิต แล้วพักสักแปปนึงแล้วลุยใหม่ และที่สำคัญอย่าย่อท้อเพราะดาวประจำตัว ของคนที่เกิดในราศีเมษ โคจรอย่างเป็นจังหวะจะโคน แปลว่าสู้แล้วสำเร็จ สู้แล้วรวย

แต่ 2 จังหวะที่โดดเด่น 1) เดือน ม.ค. – มี.ค. 2) วันที่ 6 ก.ย. – ถึงปลายปี เป็นจังหวะที่ท่านลงมือทำอะไร โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนคุณจะประสบความสำเร็จที่ลงมือกระทำฟันธงครับ

หาโอกาสไปทำบุญ สร้างบารมี ไปสักการะพระบรมรูปของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือไปวัดที่ท่านสร้าง ร่วมบุญสร้างศาลา ปฏิบัติธรรมกรรมฐานวัดเจ้าอาม เป็นจังหวะเวลาที่ดาวการเงินคือดาวศุกร์โคจรแกว่งในช่วงเวลาที่ดาวศุกร์มีปัญหา ดาวพฤหัสบดีคือโชคคือบุญช่วยได้ ตั้งแต่เดือน ม.ค – มี.ค. โดยประมาณ

เพราะฉะนั้นแม้ว่าดาวการเงินแกว่งขึ้น มีรายจ่ายหรือมีปัญหาในเรื่องของการหมุนเงิน แต่มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา เช่นเดียวกัน ทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้เงิน มีโชคลาภ หรือมีทรัพย์ ที่เกิดขึ้นแบบฉับพลันจากงานใหม่ ที่ไม่ใช่งานเดิม

ดวงชะตาของคุณนั้นจะโดดเด่นในเรื่องของการเงินอีกครั้งนึง ประมาณหลังจากวันที่ 6 เดือนกันยายนไปแล้ว จนถึงปลายปีเพราะดาวพฤหัสบดีมาเล็งชะตา แต่ถึงอย่างไรก็ตามที ดาวเสาร์ที่เล็งโคจรในเรือนการเงินของคุณมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงปี 2560 ถึงวันที่ 1 ธันวาคม จะทำให้มีสภาพหนี้สินต้องจ่าย ต้องเป็นภาระ

หาโอกาสต้นปีไปไหว้หลักเมือง หาโอกาสไปสักการะองค์พญานาคราช ที่คำชะโนด ไปสักการะ พระที่พญานาคราชท่านได้ร่วมบุญสร้างหลวงพ่อพระใส จังหวัดหนองคาย หาโกาสไปสักการะพระธาตุเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์และร่วมบูรณะ เพื่อความเป็นมงคลให้เกิดทรัพย์ ที่วัดพระบรมธาตุฯ และไปไหว้องค์พระไภษัชที่พระนครติดกับพระธาตุนั้นเป็นมหามงคล

เรื่องของความรักที่จะสดชื่น สดใส เหมือนในหลายปีที่ผ่านมานั้นก็ไม่เป็น 100% แต่ก็มีโอกาสครับ มีโอกาสลมพัดหวนลงเอยแต่งงานแบบฉับพลันก็ขอให้สมหวัง สมปรารถนา ในเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุก็ประมาทไม่ได้ เรื่องกระดูกและฟันเนี้ยเรื่องสำคัญ เพราะดาวเสาร์เป็นมรณะกับเรือนชะตาไปตรวจร่างกายรวม แล้วดาวเสาร์เป็นมรณะ มีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่ นี่คือดวงชะตาของชาวราศีเมษ ประจำปีพุทธศักราช 2560 ครับ

ราศีพฤษภ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. – 13 มิ.ย.

เป็นปีแห่งการดิ้นรนต่อสู้ ปีแห่งการเจอเคราะห์หรือกรรมเก่า ต้องเร่งสร้างบุญ สร้างกุศล ต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาณแล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยบุญรักษา ดาวเสาร์โคจรเล็งดวงชะตาชาวราศีพฤษภ มาตั้งแต่ปีที่แล้วอยู่มาจนถึงปี 2560 เดือนธันวาคมวันที่ 1 งานอยากจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนไม่ได้ หรือหาไม่ได้ หรือไปไม่ได้ หรือได้ก็ไม่ดี หนีเสือปะจระเข้

ชีวิตรักมีโอกาสพลัดพรากเลิกรากับคนที่ไม่ใช่แต่ทำใจยากเพราะคบมานาน ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวตัวเน้นเรื่องการเรือนโคจรเป็นอริกับตัวคุณ และประการสำคัญหลังจากวันที่ 4 สิงหาคม ราหูโคจรเข้ามาสู่ในเรือนเพื่อน เพื่อนฝูงชักจูงไปในทางที่เสื่อมเสีย ดาวการงานของราศีพฤษภคือราหู งานที่เกี่ยวข้องกับมายา วงการบันเทิง งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศธุรกิจบริการ

1 ปีที่ผ่านมาเป็นสภาวะที่เบื่อ เซ็ง ซึม เพราะดาวเจ้าเรือนการงานของชาวราศีพฤษภ คือราหูโคจรเป็นประเกษตรอยู่ประมาณ 1 ปีในปีพุทธศักราช 2559 ที่ผ่านมา พอปี 2560 ก็ยังโคจรอยู่ที่เดิมจนถึงกลาง 4 สิงหาคม เปลี่ยนแปลงงานจะดีขึ้นโอกาสใหม่ๆจะเข้ามา และที่สำคัญก็ประมาณไม่ได้เพราะดาวเสาร์ยังเล็งดาวชะตา เคราะห์กรรมเก่าจะตามมาเช็คบิล

สักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่เคราะห์จะได้หมดไป ไปกราบสักการะพระศักดิ์สิทธิ์ที่วัดศาลาลอย และไปร่วมบุญสร้างอาคารเรียนพระปฎิธรรม ไปร่วมบุญสร้างหอสวดมนต์ วัดแค จังหวัดสุพรรณ ไปร่วมบุญบูรณะพระธาตุที่วัดพระบรมธาตุที่วัดจังหวัดนครศรีธรรมราช

โอกาสที่จะเกิดทรัพย์หรือมีโชคลาภที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเงิน ยังพอจะมีอยู่บ้างเพราะดาวพุธโคจร ได้จังหวะจะโคนและโคจรบ่อยครั้ง ก็แปลว่าใครทำการค้า การขาย ก็พอจะมีกำไร ซื้อง่าย ขายคล่อง ในช่วงครึ่งปีแรกนั้น จะมีปัญหาหรืออุปสรรคในเรื่องของการเงินหรือรายได้ในช่วงของ ม.ค. – มี.ค. และช่วง ก.ย. – ปลายปี เพราะฉะนั้นในช่วง เม.ษ – พฤษภา – มิ.ย. – กรกฏา มีโอกาสที่จะมีสภาพคล่องทางการเงินที่โดดเด่น ไปไหว้พระเศรษฐี บ้านเด่น วัดสะหลีศรีเมือง แกน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แล้วไปไหว้หลวงพ่อเงินทันใจ ที่วัดบ้านเด่น จะเป็นมงคล ชาวราศีพฤษภ

ถ้าคบกับใครไม่ว่าจะเป็น 1-2 ปี หรือ 10 ปี แล้วไม่ใช่คู่แท้ ในปี 2559-2560 จะเป็นจุดจบ อย่าเศร้าจะได้มีใหม่ที่ดีกว่าเดิม แล้วที่สำคัญถ้าเกิดคุณคิดว่าใช่ ให้ประคับประคองและอดทน และที่สำคัญไม่ต้องกลัวรดน้ำพรวนดินไว้ อีก 3 ปีข้างหน้า สมหวังในเรื่องของความรักดีกว่าเดิม ใครเป็นโสด ต้องระวังคนที่เข้ามานี่แหล่ะครับ จะมาล่อลวงหลอกลวงหรือใช้กำลังขืนใจเออออ ห่อหมกได้เสียแบบไม่ทันตั้งตัว พ้นจาก 1 ธันวาคมเมื่อไหร่ทุกข์เรื่องความรักหมดหายสิ้น

สิ่งที่เป็นมิตรกับเสาร์คือราหู หารูปพระราหู เหรียญพระราหูทรงครุฑหรืออะไรก็ตามทีเกี่ยวกับพระราหู หรือพระนอน ติดตัวประจำตนเป็นมงคลคุ้มรักษา เอาละครับขอให้คนที่เกิดในราศีพฤษภ พ้นเคราะห์และโพยภัย ขอให้คุณโชคดี ประสบความสำเร็จตลอดปี 2560 นี้ครับ

ราศีเมถุน ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. – 14 ก.ค.

ดาวเจ้าเรือนการงานคือดาวพฤหัสบดี โคจรได้เป็นตำแหน่งปะเกษตรตั้งแต่ปีที่แล้วราวๆกลางปี คำว่า ปะ แปลว่า ปุๆ ปะๆ จะมีเกณฑ์ตกงาน หรือทำงานในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ไม่ชอบไม่รัก เบื่อ เซ็ง ล้า แต่พอผ่านแต่พอผ่านพ้นในห้วงเวลาที่เป็น 2 จังหวะ คือจังหวะที่ 1 เดือน ม.ค. – มี.ค. ในปี 2560 นี้ และจังหวะที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 6 เดือน ก.ย. เป็นต้นไป ถึงปลายปีการงานพอจะมีโอกาส ขยับเดินหน้า จังหวะแรกค่อยๆเอาเท้าแตะๆ เพื่อลอง เพื่อดูท่าทีที่จะเดินไป ในช่วง ม.ค – มี.ค. จังหวะ 2 เดินจริง ประมาณเดือนกันยายนไปแล้วจนถึงปลายปีไปได้ครับ แล้วพอจะโดดเด่นจริงๆ ก็ต้องให้พ้น 6 กันยายนไปแล้ว ดาวการงานจะโคจรเป็นตำแหน่งเทวีโชค ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้นะครับ

ต้องไปทำบุญกับวัด โบสถ์ วิหาร เจดีย์ วัดไหนซ่อมเจดีย์ ซ่อมโบสถ์ วิหาร วัดพระบรมธาตุจังหวัดนครศรีธรรมราช เขาบูรณะพระธาตุ ที่วัดนครมี พระไภษัช อันศักดิ์สิทธิ์ ไปกราบและไปร่วมบุญที่นั่น หรือสร้างอาคารเรียนพระปริยัติธรรม ที่วัดสระลอย ซึ่งใกล้เสร็จแล้วนะครับ จะได้เป็นมหามงคลบุญ แล้ววัดนี้ย่าโมสร้างไว้

การเงินของชาวราศีเมถุน จะเห็นได้ว่าเป็นจังหวะเวลาที่น่าเป็นห่วง ช่วงตั้งแต่ต้นปี จนถึงครึ่งปีแรก เป้นจังหวะระยะเวลาที่ปลอดโปร่งก็ดี แต่มันก็ไม่ได้โดดเด่น มีเงินหมุนเข้ามาจ่ายไปตามปกติ แต่พอผ่านพ้น 4 สิงหา ราหูมาเข้าพ้นทรัพย์ในดวงการเงิน ก็จะมีเกณฑ์มีภาระ ธุระ ที่จะต้องจ่าย ก็จะเป็นจุดจังหวะที่มีความรักอยู่ในช่วงอึมครึม เบื่อ เซ็ง มาตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา พอผ่านพ้นเข้าปี 2560 นั้น จะสดใสในช่วง ม.ค – มี.ค และจะสดใสมีความสุขยาวนาน ตั้งแต่เดือนกันยายนไป 1 ปีเต็ม ใครที่ยังไม่ได้ลงเอย อย่าเพิ่งลงเอยในปีนี้ ไปรอลงเอยในอีกจังหวะนึง สักอีก 2-3 ปี ข้างหน้า เอาละครับขอให้คนที่เกิดในราศีมิถุนตั้งสติในเรื่องราวของความรักให้ดี เอาเวลาไปทำงานหาเงินจะดีกว่า

จะมีเกณฑ์มีปัญหาเรื่องสุขภาพหลายอย่าง ที่เป็นโรคเรื้อรัง ดาวเสาร์กำลังโคจรมาเล็งดวงชะตา ดังนั้นควรไปตรวจร่างกายรวมว่าเป็นอะไรแล้วรีบป้องกันแก้ไข ควรหาโอกาสไปสร้างบุญ สร้างกุศล กับคนเจ็บป่วย ซื้อสังฆทาน ยารักษาโรคถวายพระ หรือหาโอกาสที่จะสร้างบุญ สร้างบารมี ด้วยการปฏิบัติธรรมแล้ว อุทิศบุญให้เจ้ากรรม นายเวร ก็เป็นมงคลบุญ คุ้มรักษา และดวงชะตาของชาวราศีมิถุนก็จะผ่านพ้นเหตุเพศภัย ประสบความสุขและความสำเร็จได้ เคราะห์และภัยแม้มีมาใจเรากล้า ใจเราสู้ แล้วสร้างบุญไม่ท้อถอย สุดท้ายจะผ่านพ้นไปได้ครับ

ราศีกรกฏ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 16 ส.ค.

ปีนี้นะครับเป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ หรือรุ่งริ่ง ถ้าไม่ตายก็รวย คือดวงชะตา ตายคือแปลว่าตายจากงานเดิมคือย้ายงานเปลี่ยนงาน คือตายจากอาชีพเดิมที่อยู่เดิม เปลี่ยนแปลงไงครับ มีกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า อสุรินทราหู คือ ลักขณาในบาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งจันทร์มาทับลักษณ์ ท่านทายว่าอชีวาถึงอาสัน ก็ดาวราหูโคจรทับดาวกรกฏ ตั้งแต่ 4 สิงหาคม 2560 นี้เป็นต้นไป จนปีครึ่งในปี 2561 เป็นช่วงที่ล่อแหลมมีการเปลี่ยนแปลงผมขออวยพร ให้การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางดีของชาวกรกฏ ที่จนให้รวย ที่มีหนี้ให้หมดหนี้ ที่ป่วยให้แข็งแรง อย่างนี้เรียกว่าตายจากสิ่งเดิม

ดาวการงานคือดาวอังคารโคจรเดินหน้าอย่างเป็นจังหวะจะโคน มีโอกาสจะก่อร่างสร้างธุรกิจ ธุรกิจที่ทำอยู่จะเดินหน้า จะมีโอกาสที่จะก้าวหน้าประสบความสำเร็จ จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง ใครที่ทำกฐินทาน ผ้าป่าทาน ถวายสังฆทาน ช่วยเหลือคนยากไร้มาตลอด แรงบุญจะมาหนุนนำส่งเสริมให้ ราศีกรกฏ มีบ้าน มีรถ มีที่ หรือย้ายเข้าไปอยู่ในที่ใหม่ มีรถคันใหม่ที่มั่นคง เจริญก้าวหน้ามากขึ้น

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเงินเป็นปีที่คุณจะมีโอกาสมีรายจ่ายต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ปีที่ผ่านมาเข้ามากก็จริงแต่มีรายจ่าย เรียกว่าเงินหมุนมาหมุนออก เพราะราหูพ้นทรัพย์ ตั้งแต่ต้นปี 2559 ที่ผ่านมา แล้วอยู่มาประมาณวันที่ 3 สิงหาคมปีนี้ พอเลย 4 สิงหาคมไปแล้ว ราหูก็พ้นจากสภาพพ้นทรัพย์มาทับเรือนชะตาราศีกรกฏสภาพคล่องทางการเงินก็จะดีขึ้น คือได้ แล้วเหลือ แล้วเก็บ คือใช้หนี้ไปได้มาก

เรื่องของความรักและครอบครัว ชาวราศีกรกฏจะเห็นได้ว่าดาวเสาร์ที่เป็นดาวตัวแทนของความรัก และบริวาร โคจรอยู่ในจุดจังหวะที่มีความทุกข์ แสดงว่าใน 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา นับมาจนถึงปี 2560 วันที่ 1 เดือนธันวาคม จะมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับบริวารเข้าแล้วออก ออกแล้วเข้า มีปัญหากับความรัก คนรักคุยกันไม่รู้เรื่องทะเลาะ เบาะแว้ง หรือใครเป็นโสด ก็โชคดีไป ก็มีปัญหาแค่บริวาร

ใครมีจุกจิกจู้จี้ เรื่องเกี่ยวกับคนรัก ทั้งเรื่องส่วนตัวหรือสุขภาพของคนรัก แต่พอผ่านพ้นวันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป ดาวคนรักไปอยู่ในเรือนอริกับดวงชะตา จะไม่ได้มีปัญหากับคนรักแต่คนรักเค้าจะไปยุ่งกับการงาน หรือเรื่องส่วนตัวของเขา จนไม่มีปัญหาเพราะการกระทบกระทั่ง ทุกอย่างจะเบาลงตัว ใครที่เป็นคนโสดอย่าคิดครองคู่ เพราะยังไม่ถึงเวลาที่ใช่ แต่คุณจะเจอเหตุการณ์ตกกระไดพลอยโจน นับตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม เป็นต้นไป

นับไปจนถึงปี 2561 ปีครึ่ง ชาวราศีกรกฏต้องระวัง ท้องนอกสมรสแล้วนำไปสู่การแต่งงานแบบตกกระได พลอยโจน หาโอกาสไปทำบุญที่เกี่ยวข้องกับพญานาคราช เพราะราศีกรกฏ เป็นราศีแม่ธาตุน้ำ นาคราชเป็นเจ้าแห่งทรัพย์จะได้ เสริมทรัพย์ เสริมสุข เรื่องทั้งครอบครัวและความรัก ไปไหว้บ่อน้ำอันศักดิ์สิทธิ์ที่มี บารมีนาคราช ที่วัดเจ้าอาม บางขุนนนท์ จะเป็นมงคลเสริมชะตาราศี

ในช่วงต้นปีนี้ ราศีกรกฏเป็นหนึ่งราศี ที่ต้องมีเหตุเพศภัย เพราะราหูมีเกณฑ์คราวเคราะห์ ไปตรวจร่างกาย ฉีดวัคซีน ป้องกันโรค ไข้หวัดในสายพันธ์ต่างๆ เอาละครับขอให้คุณนั้นตั้งสติให้ดี แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไป จะเป็นปีแห่งความสำเร็จแล้วรุ่งโรจน์แล้วก็มีคราวเคราะห์เข้าคู่ประกบกัน ขอให้ทางของโชคจงเป็นทางของคุณ ที่จะประสบความสำเร็จ ความสุข ความเจริญ ตลอดปีพุทธศักราช 2560 นี้ครับ

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ปีแห่งการพ้นเงากรรม มงคลความดี บุญกุศลที่สร้างมาจะนำไปสู่การเปิดดวงชะตา ทำให้ชีวิตจะรุ่งโรจน์ อิทธิพลของราหูโคจรทับดวงชะตาราศีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จะอยู่ถึงปี 2560 ประมาณวันที่ 4 สิงหาคม ก็จะผ่านพ้น เพราะฉะนั้นตั้งแต่ต้นปีจนถึงกลางปี ต้องตั้งสติ ต้องเร่งสร้างบุญ สร้างกุศลตั้งแต่ต้นปี เพราะปาฏิหาริย์แห่งบุญเท่านั้นจะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผ่านพ้นบ่วงวิบากกรรมและนำมาซึ่งความสุข

ดวงความรักเป็นปีที่เตือนว่าอย่าลุ่มหลงในเรื่องความรัก เพราะมีเกณฑ์ที่จะหลงใครรักใครแล้วทำให้มีความผิดพลาดเสียหาย จะเสียการเรียน หรืออาจท้องก่อนแต่ง หรือเพราะอกหักและมีปัญหา ชาวราศีสิงห์นั้นดาวความรักมาทับเรือนชะตาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จนถึงสิงหาคมปี 2560 แปลว่า มีเกณฑ์แต่งงานเพราะต้องแต่ง ดังนั้นขอเตือนชาวราศีสิงห์ในวัยเรียนต้องระวังการตั้งครรภ์ คู่ก็จะเป็นคู่เพราะกรรมเก่า บุญกรรมทำกันมา ส่วนใครที่มีครอบครัวแล้วต้องระวัง มีเกณฑ์เลิกราหย่าร้าง ต้องประคับประคองสุด ๆ ถ้าไม่ใช่คู่กันแล้วก็ต้องจบกันไป

ดวงการงานงานที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง ของกินของใช้ ของสวยงาม ธุรกิจบริการ อาหาร จิวเวลรี่ เพชร พลอย มีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จ แต่จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะดาวเสาร์ยังเล็งดวงชะตาในเรือนการงานตั้งแต่ต้นปี แต่อย่าย่อท้อ เพราะถ้าผ่านพ้นวันที่ 4 สิงหาคมไปแล้ว ดวงชะตาเปิด การงานก็จะรุ่งเรือง

ดวงการเงินดาวพฤหัสบดีโคจรเดินหน้าถอยหลังแกว่งอยู่ในเรือนการเงิน นับตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมจนถึงกลาง ๆ เดือน แปลว่า มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ แต่แค่ครึ่งแรกของเดือนมกราคม หลังจากนั้นวันที่ 12 มีนาคม ดาวพฤหัสบดี ก็จะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง และจะอยู่ไปจนถึงวันที่ 5 กันยายน ดังนั้นนี่คือช่วงโอกาสที่มีเกณฑ์จะมีโชคลาภ หยิบจับอะไรก็จะเป็นเงินเป็นทอง ขอให้ขยันมุ่งมั่นใส่ใจทุ่มเท

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ปี 2560 ของชาวราศีกันย์ เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ พ้นเคราะห์ จะประสบความสำเร็จสมปรารถนา การเรียนการศึกษาจะสอบเข้าเรียนต่อได้ ขอให้มีความตั้งใจ รับรองว่าจะมีผลดี ฟันธง!

ดวงการงาน-การเรียนเป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ เพราะมีดาวพฤหัสบดีโคจรมาทับเรือนชะตา แปลว่า โชคใหญ่ โดดเด่นตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงกลางปี 2560 ใครที่เร่งสร้างบุญสร้างกุศลมาก่อนหน้านี้แล้วยังไม่เป็นผล จังหวะนี้จะเป็นศุภมงคลเบิกรับปีใหม่ คือ ได้งานใหม่ดีกว่าเดิม ถ้าคิดจะลงทุนทำการค้าทำธุรกิจ ปีนี้อย่ารอ ลุย คุณจะประสบความสำเร็จในการลงทุน เงินทองไหลมาเทมา จะเริ่มต้นก่อร่างสร้างตัวได้

ดวงการเงินคุณจะประสบความสำเร็จทั้งการเรียนการงาน หลังจากกลางเดือนมกราคม ถึงประมาณวันที่ 12 มีนาคม ชาวราศีกันย์ ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่จังหวะหนึ่งประมาณเดือนเมษายน-สิงหาคม เป็นช่วงที่ต้องวางแผนใหม่เพื่อก่อให้เกิดรายได้ จากนั้นหลังจากวันที่ 6 กันยายน 2560 ไปจนถึงกลางปี 2561 เป็นจุดจังหวะที่ชาวราศีกันย์จะรวย ฟันธง

เพราะฉะนั้นขอให้มีความมุ่งมั่นตั้งใจ บุญก็ต้องสร้าง เพราะบุญจะเป็นอานิสงส์ทำให้เกิดทรัพย์ แนะนำให้ร่วมบุญกฐินทานที่วัดเจ้าอาม ย่านฝั่งธน, วัดพระมหาธาตุ จ.นครศรีธรรมราช และวัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย

ดวงความรักเป็นปีที่สมหวังในความรัก คบแล้วมีแต่ความสุข เกื้อกูลในเรื่องของการงาน เรียกได้ว่าจะมีคู่เสริมดวง คุณจะเจอคู่แท้ อาจจะเจอตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน ส่วนเรื่องสุขภาพ-อุบัติเหตุ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แคล้วคลาดปลอดภัย ป่วยหายป่วย เจ็บหายเจ็บ

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ปีนี้เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ เจริญรุ่งเรือง หมดหนี้หมดสิน พ้นเคราะห์โพยภัย เป็นปีแห่งความสดใสและประสบความสำเร็จทุกประการ ฟันธง!

ชาวราศีตุลย์ เป็นจังหวะหลายปีที่เจอกับวิบากกรรม จะดีก็ยังไม่ดี ทีนี้ในปี 2560 อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีที่จะโคจรทับราศี เป็นโอกาสที่ดีจากบุญกุศลที่ได้สร้างมาเสริมเป็นมงคล ประกอบกับดาวเสาร์โคจรพ้นจากราศี นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปี แปลว่า จะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับดวงชะตา

ดวงการงาน-การเรียนการงานในช่วงปีที่ผ่านมานั้นจะเห็นว่ามีความอึมครึม แต่ปี 2560 ดาวราหูโคจรจะเข้าสู่เรือนการงาน มีความโดดเด่นตั้งแต่กลางปีเป็นต้นไป และจะอยู่ไปปีครึ่ง ดังนั้นจึงเป็นโอกาสยิ่งใหญ่ที่จะเปิดดวงชะตา การงานมีโอกาสขยับขยายเริ่มต้น เดินหน้า และประสบความสำเร็จสมปรารถนา จะมีภาวะที่ดีขึ้นตามลำดับ เพราะเดือนมกราคม-มีนาคม ดาวพฤหัสบดีโคจรมาทับเรือนชะตา แปลว่ามีโอกาสประสบความสำเร็จในการงาน มีความเจริญก้าวหน้า

ผ่านวันที่ 4 สิงหาคมเป็นต้นไป ช่องทางใหม่ ๆ ที่กว้างไกลจะเกิดขึ้น ใครที่สร้างบุญสร้างกุศลมา มงคลบุญจะช่วยเสริมดวงชะตาราศี แนะนำให้หาโอกาสไปสักการะเทพพระราหูทรงครุฑใน 4 ภาค ( ภาคเหนือ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จ.ลำพูน, ภาคอีสาน วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา, ภาคกลาง วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี และวัดเจ้าอาม ฝั่งธนบุรี)

ส่วนการเรียนการศึกษาในปี 2560 จังหวะที่หนึ่ง ประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม การสอบจะผ่านราบรื่น และโดดเด่นอีกครั้งหนึ่งหลังจากวันที่ 6 กันยายนไปแล้ว จะเรียนสำเร็จ มีความเจริญรุ่งเรืองในด้านที่เกี่ยวข้องกับสติปัญญา ความรู้ประสบการณ์ที่นำมาใช้ในเรื่องของการเรียน

ดวงการเงินดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวการเงินโคจรเดินหน้าอย่างมีจังหวะ แต่มีดาวเสาร์ คือดาวหนี้สิน โคจรอยู่ในเรือนการเงินมาแล้วเกือบ 2 ปี แต่วันที่ 1 ธันวาคมปีนี้ (2559) จะโคจรผ่านพ้น จะค่อย ๆ ดีขึ้นเป็นลำดับตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงปลายปี แล้วพอเดือนธันวาคมดวงชะตาจะเปิดอย่างเต็มที่ แปลว่า ดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แนะนำให้หาพระเศรษฐีนวโกฏิเจ้าสัวมาติดตัวประจำตน

ในปี 2560 เป็นปีแห่งพญานาคราช ให้หาโอกาสไปสักการะดินแดนที่เกี่ยวข้องกับพญานาคราช แล้วทำบุญอุทิศให้พญานาคราช ไปที่คำชะโนด ไปที่วัดหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย ไปร่วมบุญสักการะพญานาคราชที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดเจ้าอาม และไปร่วมบุญกฐินประจำปีนี้ และอธิษฐานให้มีทรัพย์ จะประสบความสำเร็จสมปรารถนา

ดวงความรักความรักจะช่วยเกื้อหนุนเกื้อกูลเป็นกำลังเสริมชะตาราศี ใครที่เป็นโสดจะเจอคู่แท้ จะเป็นคู่พารวย จังหวะที่หนึ่ง คือประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม จังหวะที่สอง ตั้งแต่เดือนกันยายน-ธันวาคม สองจังหวะนี้มีโอกาสลงเอยในเรื่องของความรัก ส่วนเรื่องสุขภาพ-อุบัติเหตุ หายห่วง หายเจ็บ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ชาวราศีพิจิก ดาวเสาร์ยังโคจรทับเรือนชะตาราศี แต่จะค่อย ๆ คลี่คลายจนไปพ้นจากราศีในช่วงปลายปี 2560 อย่างแน่นอน ขอให้อดทนและอย่าประมาท ถ้าทำบุญสร้างกุศลจะเป็นมงคลเสริมชะตาราศี ต้องสู้แล้วจะชนะ ราหูที่โคจรมืดมัวมา 1 ปี จะเริ่มสว่างไสว

หลังจาก 4 สิงหาคมเป็นต้นไป จะมีโชคมีชัยชัดเจน การเรียนการศึกษาต้องขยันหมั่นเพียร เรื่องรักให้พักเลย จะโดดเด่นราวเดือนมีนาคม-กันยายน อ่านเขียนเรียนอะไรก็สำเร็จ หลังจากกันยายนไปแล้วให้อ่อนน้อมถ่อมตนเข้าหาครูบาอาจารย์

ดวงการงานเหนื่อยหนักในปีที่ผ่านมา ค่อนข้างอึมครึม แต่ต้นปี 2560 จะเกิดอานิสงส์ให้ประสบความสำเร็จ ดาวการงานจะมีสภาพค่อย ๆ โปร่งขึ้นตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม และ 4 สิงหาคม จะหลุด ดวงชะตาเปิด มีงานเข้า โอกาสใหญ่ ๆ จะเกิดขึ้น

ที่สำคัญคือ แรงบุญแรงกุศลต้องหนุนนำวิธีเปลี่ยนดวงชะตาของชาวราศีพิจิกที่ดาวเสาร์ทับเรือนชะตาจากร้ายให้กลายเป็นดี แนะนำให้ไปไหว้พระราหูที่มีอยู่ 4 ภาคกลาง ได้แก่ วัดเจ้าอาม, ภาคเหนือ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จ.ลำพูน, ภาคอีสาน วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา, ภาคใต้ วัดนางพญา และที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช)

หาเหรียญเทพพระราหูทรงครุฑมาติดตัวประจำตัวและระลึกนึกอยู่ตลอดเวลาว่า จากร้ายกลายดี จะเกิดปาฏิหาริย์ เพราะดาวเสาร์ ดาวราหูทับใคร ถ้ามีการเดินทางแล้วจะดี จะมีการเปลี่ยนแปลงในดวงชะตา

ดวงการเงินดาวการเงินโคจรในมุมที่เป็นลาภะและวินาศกับเรือนชะตา แปลว่า มีทั้งโชคลาภและมีการเงินเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันหรือเสียไปสิ้นไป ดังนั้นอย่าประมาท จังหวะเวลาที่จะมีโชคลาภคือประมาณเดือนมีนาคม-กันยายน มีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี

วิธีสร้างบุญสร้างกุศลนอกจากไหว้พระราหูแล้ว ให้หาโอกาสสักการะพญานาคราช ร่วมบุญสร้างพญานาคที่วัดหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย

ดวงความรักต้องพักเอาไว้เลย เสาร์ทับลัคนา รักใครไม่ได้ ชาวราศีพิจิกต้องระมัดระวัง อย่าริรัก ใครที่มีครอบครัวอยู่แล้วต้องประคับประคอง อดทน ให้คิดว่าคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน หากทนไม่ได้ให้คิดว่าไม่ใช่คู่กัน ใครที่ยังไม่มีครอบครัวก็เป็นโสดต่อไป อีกสัก 1 ปี เข้าสู่ปี 2561-2562 ชาวราศีพิจิกจะมีคู่ ฟันธง!

ส่วนเรื่องสุขภาพร่างกาย จะเป็นจังหวะปีที่มีเกณฑ์เจ็บป่วยเรื้อรัง กระดูก ฟัน ดูแลให้ดี แนะนำให้ไปตรวจสุขภาพชุดใหญ่ทั้งร่างกาย ฉีดวัคซีนป้องกันเอาไว้ ที่สำคัญดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ

****สำหรับอีก 4 ราศี ได้แก่ ธนู มังกร กุมภ์ มีน ติดตามในครั้งหน้าครับ

ขอบคุณ Polyplus Entertainment ,รายการศึก 12 ราศี,เฟซบุ๊กโหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ

ใส่ความเห็น