ฟังธง ! ดวง ปี 2560 แบบสรุปเข้าใจง่าย ๆ ดวงท่านจะดีหรือว่าแย่ เช็คด่วนก่อนใครที่นี่…ขอให้รุ่งเรื่อง

 

 

ฟังธง ! ดวง ปี 2560 แบบสรุปเข้าใจง่าย ๆ ดวงท่านจะดีหรือว่าแย่ เช็คด่วนก่อนใครที่นี่…ขอให้รุ่งเรื่อง

 

ก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่ 2560 (ปีระกา ไก่) ในปีนี้ ดวงของท่านที่เกิดทั้ง 12 ราศี จะเป็นอย่างไร ราศีใดจะรุ่งเรือง หรือ ว่า ไม่ค่อยดี วันนี้ ขอสรุปดวงจาก อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ โหรฟันธงชื่อดัง รีบมาเช็คกันเลย…

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ษ. – 13 พ.ค.) 

ปีนี้เป็นปีที่โลดโผน ต้องต่อสู้ ดิ้นรน สร้างบุญสร้างบารมี เพื่อให้ชีวิตประสบความสุข ความสำเร็จ
– ด้านการงาน มีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ขอให้อย่าย้อท่อ ช่วงมกราคม-มีนาคม และ วันที่ 6 กันยายน-ปลายปี ถ้าลงมือทำอะไร โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจน จะประสบความสำเร็จ
– ด้านการเงิน แม้จะมีรายจ่าย มีปัญหาในการหมุนเงิน แต่มีโอกาสที่จะได้เงิน มีโชคลาภ มีทรัพย์ที่เกิดขึ้นจากงานใหม่ และจะโดดเด่นในเรื่องการเงินอีกครั้ง หลังจากวันที่ 6 กันยายน จนถึงปลายปี
– ด้านความรัก มีโอกาสลมพัดหวน แต่งงานฉับพลัน
– ด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ ให้ระวังเรื่องกระดูกและฟัน มีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. – 13 มิ.ย.) 

เป็นปีแห่งการดิ้นรนต่อสู้ เจอเคราะห์หรือกรรมเก่า ควรสร้างบุญสร้างกุศล และไม่ดำเนินชีวิตด้วยความประมาท
– ด้านการงาน อยากจะเปลี่ยนงานก็เปลี่ยนไม่ได้ หาไม่ได้ หรือ หาได้ก็ไม่ดี หนีเสือปะจรเข้ ส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงกับต่างประเทศ ธุรกิจบริการ ในช่วง 1ปีที่ผ่านมา จะเป็นช่วงเบื่อ เซ็ง ซึม ซึ่งจะเป็นแบบนี้จนถึง 4 สิงหาคม 2560 จะมีการเปลี่ยนแปลง การงานจะดีขึ้น
-ด้านการเงิน โอกาสที่จะได้รับทรัพย์ยังพอมีอยู่บ้าง ใครค้าขายก็ยังพอมีกำไร ในช่วงครึ่งปีแรกจะมีปัญหาและอุปสรรคในเรื่องของการเงินหรือรายได้ ตั้งแต่ช่วงมกราคม-มีนาคม และ ช่วงกันยายน-ปลายปี ในช่วงที่เหลือจึงมีโอกาสที่จะมีสภาพคล่องทางการเงิน
– ด้านความรัก มีโอกาสพลักพราก เลิกรากับคนที่ไม่ใช่ แต่ทำใจได้ยาก เพราะคบกันมานาน แต่จะได้มีคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม หากคิดว่าเป็นคนที่ใช่ ให้ประคับประคองและอดทน อีก 3 ปีข้างหน้าจะสมหวังในเรื่องของความรัก ส่วนคนที่เป็นโสดให้ระวัง เพราะอาจจะมีโอกาสพลาด ได้เสียโดยไม่ทันได้ระวังตัว หากพ้นจากวันที่ 1 ธันวาคม ทุกข์เรื่องความรักจะหมดสิ้น

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. – 14 ก.ค.) 

– ด้านการงาน จะมีเกณฑ์ตกงาน ได้ทำงานในสิ่งที่ไม่ชอบและทำให้รู้สึกเบื่อ เซ็ง ล้า แต่พอพ้นช่วงมกราคม-มีนาคม และ 6 กันยายน เป็นต้นไปจนถึงปลายปี การงานจะพอมีโอกาสเดินหน้า และการงานจะโดดเด่นจริงๆหลัง 6 กันยายน มีโอกาสประสบความสำเร็จได้
– ด้านการเงิน เป็นจังหวะเวลาที่น่าเป็นห่วง ตั้งแต่ช่วงต้นปีถึงกลางปี การเงินไม่โดดเด่น และหลังวันที่ 4 สิงหาคม จะมีภาระที่ต้องใช้จ่าย
– ด้านความรัก อึมครึมเบื่อเซ็งมาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา พอเข้าสู่ปี 2560 จะสดใสในช่วงมกราคม – มีนาคม และจะสดใสยาวนานตั้งแต่ 1 กันยายนไปอีก 1 ปีเต็ม ใครที่ยังไม่ลงเอย ให้รออีก 2-3 ปีข้างหน้า ตั้งสติในเรื่องความรักให้ดี
– ด้านสุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหลายอย่างที่เป็นโรคเรื้อรัง ควรไปตรวจร่างกายและรีบรักษาและควรสร้างบุญสร้างกุศลกับผู้ป่วย ทำบุญสังฆทานยารักษาโรค

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 16 ส.ค.) 

ปีนี้เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์หรือรุ่งริ่งของชาวราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2560 ไปจนถึงปลายปี 2561 มีเกณฑ์จะมีการเปลี่ยนแปลง
– ด้านการงาน มีโอกาสจะสร้างธุรกิจ หรืองานและธุรกิจที่ทำอยู่จะมีความก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง จะมีบ้าน มีรถ มีที่ดิน หรือย้ายไปอยู่ในที่ใหม่
– ด้านการเงิน มีโอกาสมีรายจ่ายต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา หลังวันที่ 4 สิงหาคม 2560 จะมีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น มีเงินใช้หนี้ มีเงินเก็บ
– ด้านความรัก มีปัญหาความรัก คนรักคุยกันไม่รู้เรื่อง แต่เมื่อผ่านพ้นเดือนธันวาคมปีหน้าเป็นต้นไปจะดีขึ้น ส่วนคนโสดอย่าเพิ่งคิดครองคู่และนับตั้งแต่ 4 สิงหาคม จนถึงธันวาคมปี 2561 ระวังเรื่องท้องก่อนแต่ง
– ด้านสุขภาพ มีเกณฑ์คราวเคราะห์ ควรไปตรวจร่างกาย ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดสายพันธุ์ต่างๆ

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ส.ค. – 16 ก.ย.) 

เป็นปีแห่งการพ้นเงากรรม มงคลความดี บุญกุศลที่สร้างมาจะนำไปสู่การเปิดดวงชะตา ทำให้ชีวิตจะรุ่งโรจน์ ในปี 2560 อิทธิพลของราหูโคจรทับดวงชะราราศีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จะอยู่ถึงปี 2560 ประมาณวันที่ 4 สิงหาคม ก็จะผ่านพ้น เพราะฉะนั้นตั้งแต่ต้นปีจนถึงกลางปี ต้องตั้งสติ เร่งสร้างบุญ สร้างกุศลตั้งแต่ต้นปี เพราะปาฏิหาริย์แห่งบุญเท่านั้นจะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผ่านพ้นบ่วงวิบาก กรรมและนำมาซึ่งความสุข
– ด้านความรัก อย่าลุ่มหลงในความรักจนทำให่มีความผิดพลาดเสียหาย เสียการเรียน เรียนไม่จบเพราะท้องก่อนแต่ง หรืออกหัก มีปัญหา ทำให้เสียสมาธิ ส่วนในเดือนสิงหาคม ชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์จะแต่งงาน คนที่มีครอบครัว ให้ระวังการเลิกราและหย่าร้าง
– ด้านการงาน งานที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง ของกินของใช้ ของสวยงาม ธุรกิจบริการ อาหาร จิวเวอรี่ เพชร พลอย มีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จ แต่จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะดาวเสาร์ยังเล็งดวงชะตาในเรือนการงานตั้งแต่ต้นปี แต่อย่าย่อท้อ ถ้าผ่านวันที่ 4 สิงหาคมไปแล้ว ดวงชะตาเปิด การงานก็จะรุ่งเรือง
– ด้านการเงิน ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมจนถึงกลางๆเดือน มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ แค่ครึ่งแรกของเดือนมกราคม หลังจากนั้นวันที่ 12 มีนาคม จนถึง 5 กันยายน มีเกณฑ์ที่จะมีโชคลาภ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ครึ่งปีหลังการงานดี การเงินก็จะเข้ามาเอง

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.) 

เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ พ้นเคราะห์ จะประสบความสำเร็จสมปรารถนา การเรียนการศึกษา จะประสบความสำเร็จ สอบเข้าเรียนต่อได้
– ด้านการงาน เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ โดดเด่นตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงกลางปี 2560 ใครที่เร่งสร้างบุญสร้างกุศลมาก่อนหน้านี้แล้วยังไม่เป็นผล จังหวะนี้จะเป็นศุภมงคลเบิกรับปีใหม่ คือ ได้งานใหม่ดีกว่าเดิม ถ้าคิดจะลงทุนทำการค้าทำธุรกิจ ปีนี้อย่ารอ ให้ลุย คุณจะประสบความสำเร็จในการลงทุน เงินทองไหลมาเทมา จะเริ่มต้นก่อร่างสร้างตัวได้
– ด้านการเงิน จะประสบความสำเร็จทั้งการเรียนการงาน หลังจากกลางเดือนมกราคม ถึงประมาณวันที่ 12 มีนาคม ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่จังหวะหนึ่งประมาณเดือนเมษายน-สิงหาคม ต้องวางแผนใหม่ หลังจากวันที่ 6 กันยายน 2560 ไปจนถึงกลางปี 2561 เป็นจุดจังหวะที่ชาวราศีกันย์จะรวย
– ด้านความรัก เป็นปีที่สมหวังในความรัก คบแล้วมีแต่ความสุข เกื้อกูลในเรื่องของการงาน จะเจอคู่แท้ อาจจะเจอตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน
– ด้านสุขภาพ ป่วยหายป่วย เจ็บหายเจ็บ แคล้วคลาดปลอดภัย

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย.) 

ปีนี้เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ เจริญรุ่งเรือง หมดหนี้หมดสิน พ้นเคราะห์โพยภัย เป็นปีแห่งความสดใสและประสบความสำเร็จทุกประการ หลายปีที่เจอกับวิบากกรรม จะดีก็ยังไม่ดี แต่นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปี จะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับดวงชะตา
– ด้านการเรียน ตั้งแต่มกราคม-มีนาคม สอบอะไรก็จะประสบความสำเร็จราบรื่น และจะโดดเด่นอีกครั้งหลังวันที่ 6 กันยายน มีความเจริญรุ่งเรืองในด้านที่เกี่ยวข้องกับสติปัญญา ความรู้ประสบการณ์ที่นำมาใช้ในเรื่องของการเรียน
– ด้านการงาน มีโอกาสขยับขยาย เริ่มต้นเดินหน้า ประสบความสำเร็จสมปรารถนา ตั้งแต่ต้นปีถึงกลางปี จะดีขึ้นตามลำดับ เดือนมกราคม-มีนาคม มีโอกาสประสบความสำเร็จในการงาน มีความเจริญก้าวหน้า ได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ พอผ่านวันที่ 4 สิงหาคมเป็นต้นไป ช่องทางใหม่ๆ ที่กว้างไกลจะเกิดขึ้นกับชาวราศีตุลย์
– ด้านความรัก ความรักจะช่วยเกื้อหนุนเกื้อกูลเป็นกำลังเสริมชะตาราศี ใครที่เป็นโสดจะเจอคู่แท้ จะเป็นคู่พารวย จังหวะที่หนึ่ง คือประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม จังหวะที่สอง ตั้งแต่เดือนกันยายน-ธันวาคม สองจังหวะนี้มีโอกาสลงเอยในเรื่องของความรัก
– ด้านสุขภาพ จะหายป่วย หายเจ็บ

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) 

ดาวเสาร์ยังโคจรทับเรือนชะตาราศี แต่จะค่อย ๆ คลี่คลายจนไปพ้นจากราศีในช่วงปลายปี 2560 อย่างแน่นอน ขอให้อดทนและอย่าประมาท ถ้าทำบุญสร้างกุศลจะเป็นมงคลเสริมชะตาราศี หลังจาก 4 สิงหาคมเป็นต้นไป จะมีโชคมีชัยชัดเจน
– ด้านการงาน ดาวการงานจะมีสภาพค่อย ๆ โปร่งขึ้นตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม และ 4 สิงหาคม ดวงชะตาเปิด มีงานเข้ามา โอกาสใหญ่ๆจะเกิดขึ้น ใครทำการค้าให้เริ่มได้
– ด้านการเงิน มีทั้งโชคลาภและมีการเงินเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันหรือเสียไปสิ้นไป ดังนั้นอย่าประมาท จังหวะเวลาที่จะมีโชคลาภคือประมาณเดือนมีนาคม-กันยายน มีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี
– ด้านความรัก ชาวราศีพิจิกต้องระมัดระวัง อย่าริรัก ใครที่มีครอบครัวอยู่แล้วต้องประคับประคอง อดทน ให้คิดว่าคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน หากทนไม่ได้ให้คิดว่าไม่ใช่คู่กัน ใครที่ยังไม่มีครอบครัวก็เป็นโสดต่อไป อีก 1 ปี เข้าสู่ปี 2561-2562 ชาวราศีพิจิกจะมีคู่
– ด้านสุขภาพ มีเกณฑ์เจ็บป่วยเรื้อรัง กระดูก ฟัน ดูแลให้ดี แนะนำให้ไปตรวจสุขภาพชุดใหญ่ทั้งร่างกาย ฉีดวัคซีนป้องกันเอาไว้ ที่สำคัญดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) 

ชีวิตชาวราศีธนูที่ลงทุนทำอะไรไว้ในระยะเวลาก่อนหน้านี้ดอกผลจะค่อยๆ เกิด ส่วนใครที่กำลังจะทำอะไร หรือทำมาก่อนหน้านี้ และมีความกังวลใจ พอผ่านวันที่ 6 กันยายนจะสดใส มีเกณฑ์เดินทางไปต่างประเทศ มีเพื่อน มีมิตรจากต่างแดนมาคบค้าสมาคม มีโอกาสประสบความสำเร็จในการงานและชีวิต สมปรารถนา
– ด้านการเงิน โคจรเข้าสู่เรือนวินาศมาเกือบ 2 ปี และจะอยู่จนถึง 1 ธันวาคม จะได้เงินลับๆหรือมีรายจ่ายอย่างต่อเนื่อง เพราะการลงทุน ผลจะเริ่มปรากฎให้เห็นเด่นชัดตั้งแต่ประมาณ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป และ 5 ปีต่อจากนี้ ชาวราศีธนู ถ้าตั้งใจและขยัน จะก่อร่างสร้างตัวได้
– ด้านความรัก ต้องพักไว้ก่อน ใครเป็นโสด คบกับใครอยู่ระหว่างนี้ ตั้งแต่ 1 ธันวาคมนับไป 2 ปีครึ่งต้องระวังตัวสำหรับคนโสด ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว ต้องอดทน ประคับประคองกันต่อไป

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

เป็นชาวราศีที่หัวดื้อ หัวรั้นที่สุด เป็นราศีของคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ในปี 2560 จะเป็นเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความสำเร็จ
– ด้านการงาน อาจจะเสียโอกาสกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป ดาวมฤตยูเล็งการงานตั้งแต่ พ.ศ. 2559-2565
– ด้านความรัก ชาวราศีมังกร มีความรักที่เป็นกำลังใจ ได้คู่จะมีความสุข จะเกื้อกูล เป็นกำลังเกื้อหนุนกัน หลังจากวันที่ 4 สิงหาคม 2559 ไปจนปลายปี 2561 ต้องประคับประคองอดทน ต้องรู้จักปล่อยวาง

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

เป็นปีแห่งปัญหา และอุปสรรค ต้องรู้จักปล่อยวาง หาเวลาไปปฏิบัติธรรม จะทำให้ชาวราศีกุมภ์พ้นภัย ดาวพฤหัสเป็นมรณะกับเรือนชะตามาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว มักจะขาดสติ ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงเป็นเหตุแห่งการผิดพลาด จึงต้องใส่ใจ ตั้งใจ มีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตน คนแบบนี้แม้มีเหตุเพศภัยก็จะผ่านได้  พอผ่านวันที่ 6 กันยายน 2560 จะค่อยๆ ปลอดโปร่งขึ้น
– ด้านความรัก มีเกณฑ์จะหลงรักคนอื่น และมีภาวะหลงแล้วพลาด เสียหาย มีปัญหา ให้พักเลย อย่าไปคิด
– ด้านการงาน ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายน ชีวิตการงานต้องประคับประคอง อย่าน้อยใจ ประชดแล้วลาออก ทำอะไรต้องรอบคอบ อย่าประมาท ตั้งแต่ 4 สิงหาคมเป็นต้นไป ชาวราศีกุมภ์จะก่อร่างสร้างตัว และเริ่มมั่นคง แต่ต้องใช้เวลาสัก 1-2 ปี
– ด้านการเงิน ดาวการเงินโคจารเป็นมรณะมาตั้งแต่กรกฎาคมปีที่แล้ว จนถึง 5 กันยายน 2560 มีแต่เรื่องรายจ่าย อย่าให้ใครยืมเงิน อย่าไปค้ำประกันให้ใคร และอย่าลงทุนแบบทุ่มหมดตัว เพราะจะจมลงไป หลังจาก 6 กันยายน ดาวเงินจะสดใส มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ดารานักแสดง จะเริ่มเจิดจรัสหลัง 4 สิงหาคมเป็นต้นไป

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค. – 12 เม.ษ.)

ประมาณปี 2558 ถึงครึ่งปีแรกของ 2559 ผู้ใหญ่เจ้านาย จะหาเรื่อง มีปัญหาและอุปสรรคตลอด แต่พอผ่านกลางปี 2559 มา จะดีขึ้นตามลำดับ
– ด้านการงาน ดาวการงานโคจรเล็งชะตา และโดดเด่นมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงกลางปี 2560 เป็นจังหวะที่จะรุ่งโรจน์ จนทำให้ชาวราศีมีนลืมตัว พอผ่านกลางปี 2560 จะทำให้เสียโอกาสดีๆมากมาย ต้องบริหารชีวิตการงานด้วยความระมัดระวัง และจะดีอีกครั้งหลังกลางปี 2561
– ด้านการเงิน จากปี 2559-2565 มีโอกาสรวย อาจจะได้รับมรดก
– ด้านความรัก จะสมหวังในความรัก ตั้งแต่กลางปี 2559 ถึงวันที่ 5 กันยายน 2560 ใครเป็นโสดจะเจอคู่แท้ จะมีความสุข สมหวัง คู่รักที่เป็นคู่แท้จะช่วยหนุนการงาน ส่วนครึ่งปีหลังเป็นต้นไป ใครที่เป็นโสด ให้ระวังคนที่เข้ามา จะมีแต่ปัญหา
– ด้านสุขภาพ ครึ่งปีแรกป่วยเจ็บอะไรจะหาย แต่หลังจาก 6 กันยายนไปแล้ว จะมีโรคซับซ้อน ต้องดูแลร่างกาย มีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่

สรุปดวงปี 2560 ทั้ง 12 ราศี แบบจัดหนักจัดเต็มจริงๆ ได้ทราบดวงชะตากันแล้ว ก็อย่าลืมไปทำบุญเสริมดวง และขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย รับปีใหม่กันนะคะ ปีหน้าจะได้เฮงๆรวยๆกันถ้วนหน้า