ขนหัวลุก!!!! เปิดตำนานสุดสยอง”อุโบสถวัดดังเมืองระยอง” ที่เคยมีโจรบุกเข้าไปขโมยของแต่ออกมาไม่ได้ สุดท้ายโจรอยู่ในสภาพแบบนี้!!!

ขนหัวลุก!!!! เปิดตำนานสุดสยอง”อุโบสถวัดดังเมืองระยอง” ที่เคยมีโจรบุกเข้าไปขโมยของแต่ออกมาไม่ได้ สุดท้ายโจรอยู่ในสภาพแบบนี้!!!

 

เป็นอีกเรื่องราวน่าขนลุก ที่อ่านแล้วก็ถือว่าสะพรึงเหมือนกัน เป็นเรื่องของโจรที่ปลุกไปปล้นของภายในวัดและออกมาไม่ได้ วันนี้เราลองมาอ่านกัน ว่าเรื่องราวนั้นเป็นอย่างไร ทำไมโจรถึงออกมาไม่ได้…

 

 

 

และนี้ก็เป็นอีกตำนานลึกลับที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นที่ได้ฟังทีไรขนลุกซู่ทุกที ลำหรับเรื่องของ “อุโบสถหลังเก่าของวัดบ้างแลง”

ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งอุโบสถหลังเก่ามีลักษณะเป็นอาคารโครงสร้างไม้เนื้อแข็ง เช่น ตะเคียน มะหาด ก่ออิฐฉาบปูนมีอายุกว่าสองร้อยปี ตั้งอยู่ในกำแพงแก้ว ส่วนยอดบนของผนังด้านนอกตัวโบสถ์ทั้งสี่ด้าน มีการประดับด้วยเครื่องกระเบื้องถ้วยโถโบราณ หลังคามุงด้วยกระเบื้องโบราณ เป็นจั่ว 3 ชั้นซ้อนกันลดระดับ และผนังของโบสถ์ยังมีไม้ค้ำยัน หน้าต่างข้างละ 3 ช่อง ส่วนด้านมีกันสาดยืนออกมาโดยมีกำแพงกัน เข้าออก ด้านหลังโบสถ์ปิดทึบ และด้านข้างของกำแพงด้านหน้าประตูบานไม้คู่

แผ่นใหญ่หนา ภายในโบสถ์มีพระประธานขนาดใหญ่ รูปทรงงดงามตามเชิงช่างโบราณ ถือว่าเป็นโบถส์โบราณที่หาชมยากพอสมควร แต่ความลึกลับของที่นี้เกิดขึ้นเมื่อหลายแล้ว

เล่ากันกันว่า……………..

” เคยมีโจรแอบย่องเข้าไปลักทรัพสินมีค่าภายในโบสถ์ แต่ไม่สามารถหาทางออกจากโบสถ์ได้ เดินวนเวียนอยู่ภายในโบสถ์จนกระทั่งมีชาวบ้านไปพบในตอนเช้า ซึ่งอยู่ในสภาพขาดสติ พูดจาไม่รู้เรื่อง ซักถามอยู่ครู่ใหญ่ โจรสารภาพว่า ได้เดินวนหาทางออกอยู่ตลอดทั้งคืน ”

เรื่องราวความลึกลับยังถูกเล่าต่อกันมารุ่นสู่รุ่น เพื่อเตือนสติคนทั้งหลายว่าหากทำผิดแบบนี้อาจจะเจอดีก็ได้