หมอช้างแนะเคล็ดลับเด็ด ! เก็บเงินยังไงไม่ให้ รั่วไหลตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆทำได้จริง

หมอช้างแนะเคล็ดลับเด็ด ! เก็บเงินยังไงไม่ให้ รั่วไหลตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆทำได้จริง

 

จะหาเงินได้มากแค่ไหน ถ้าเก็บเงินไม่อยู่ ก็จนได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้น การเรียนรู้วิธีการเก็บเงินให้อยู่จึงสำคัญเอามากๆ แม้ว่ารายได้จะไม่เยอะ แต่ถ้าเก็บเงินเป็น โอกาสที่จะเป็นเศรษฐีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่นอกเหนือจากความสามารถในการเก็บเงินแล้ว การอาศัยโชคลาภคอยเกื้อหนุนก็น่าจะช่วยเพิ่มโชคเสริมลาภให้กับตัวคุณเองได้บ้าง

ลองมาอ่านเคล็ด(ไม่)ลับ จาก หมอช้าง หรือ อาจารย์ช้างทศพร ศรีตุลา ที่ถ่ายทอดในรายการสมาคมเมียจ๋ากันเลยดีกว่าค่ะ ว่าควรทำอย่างไรถึงจะช่วยเสริมดวงให้เก็บเงินอยู่ ไม่รั่วไหล ด้วยวิธีง่ายๆไม่ยากเลย

 

 

 

เคล็ดลับเก็บเงินตามหลักฮวงจุ้ย
1. แยกให้ชัดเจนว่าอันไหนใส่เหรียญ อันไหนใส่แบงค์

วิธีการเก็บเงินที่แนะนำ ก็คือ การแยกให้ชัดเจนว่าส่วนไหนใส่เหรียญ ส่วนไหนใส่แบงค์ ไม่ควรนำทั้งสองส่วนมารวมกัน นอกจากนี้ ไม่ควรปล่อยให้เงินเก็บอยู่นิ่งๆ ควรเพิ่มเติมเงินที่ได้มาใหม่โดยแยกใส่ตามภาชนะที่แบ่งไว้ ให้เงินมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าปล่อยให้เงินอยู่นิ่งนานเกินไปจะส่งผลให้มีพลังหยินมาก และทำให้เงินทองหยุดนิ่งตามไปด้วย

2. เก็บเงินในลิ้นชักบนสุด

การเก็บเงินควรเก็บให้เป็นสัดเป็นส่วน และไม่ควรนำไปปะปนกับสิ่งของอื่นๆ เช่น หากเก็บเงินในลิ้นชัก ก็ควรเก็บเงินไว้ที่ลิ้นชักชั้นบนสุด และควรเก็บทั้งแบงค์เก่าและใหม่ปนกัน หรือบางคนอาจจะเก็บแบงค์ที่มีตัวเลขที่เป็นสิริมงคลตามปีเกิด เพื่อเก็บไว้เป็นเงินขวัญถุงตามความเชื่อก็ได้ ที่สำคัญควรหันหลังให้ประตูจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยมากที่สุด

3. หยอดกระปุกแล้วรวย

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การหยอดเงินในกระปุกออมสินถือว่าเป็นการเก็บเงินที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยมากที่สุด ยิ่งถ้าเป็นกระปุกออมสินแบบใสๆด้วยแล้วจะยิ่งดีมากกว่า เพราะจะทำให้เราเห็นตัวเงินที่ชัดเจน แต่ที่สำคัญอย่าลืมแบ่งแยกเหรียญกับแบงค์คนละกระปุกกันด้วยนะคะ

4. ยิ่งซ่อนเงิน โชคลาภยิ่งหดหาย

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การซ่อนเงินถือเป็นสิ่งไม่ดีเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งซ่อนก็ยิ่งหายาก โชคลาภหดหาย ส่วนคนที่มีนิสัยชอบวางเงินไม่เป็นที่ก็ต้องระวังให้ดีเช่นกัน เพราะในทางฮวงจุ้ยเหมือนกับว่าคุณ “หมิ่นเงินน้อย” ดังนั้น ใครที่ชอบวางเศษเหรียญเอาไว้ตามหลังตู้ หลังทีวี ต้องระวังความเสี่ยงว่าโชคลาภจะหดหายได้ง่ายมากขึ้น

5. เก็บเงินในเซฟ ต้องวางตู้เซฟให้ถูกที่ด้วย

การวางตู้เชฟแนะนำให้วางเฉียงกับประตูห้อง หรือประตูร้าน ไม่ควรวางตรงกับประตูเพราะจะส่งผลให้การเงินวุ่นวาย และที่สำคัญไม่ควรวางให้ด้านหลังของตู้เชฟชนกับผนังห้องน้ำ เพราะจะส่งผลให้การเงินหดหาย อีกหนึ่งประเด็นคือ ไม่ควรเก็บตู้เซฟไปไว้ใต้แอร์ ใต้คาน หรือใต้บันได เพราะทำให้การเงินวุ่นวายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สามารถวางวัตถุมงคลเอาไว้หลังตู้เชฟได้ เช่น เทพเจ้าของจีน ไฉ่ซิงเอี๊ย หรือปลัดขิก เป็นต้น และหากใครอยากเสริมโชคลาภให้มากขึ้น สามารถใช้กระจกเงาหรือภาพวิวทิวทัศน์มาวางเสริมไว้ด้านข้างของตู้เซฟ เพื่อเพิ่มการสะท้อนเงินทองให้ทวีคูณขึ้นก็ได้

การเก็บเงินสำคัญพอๆกับวิธีการหาเงิน บางคนมีความสามารถในการหาเงินได้มากมาย แต่เก็บมันได้ไม่อยู่ วันใดวันหนึ่งก็สามารถใช้จนหมดไปได้เหมือนกัน ดังนั้น เคล็ดลับการเก็บเงินให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเพื่อช่วยเพิ่มทรัพย์เสริมโชคลาภจึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่อาจทำให้คุณรวยขึ้นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้เงินของคุณด้วย เพราะหากคุณใช้เงินเกินตัวจะจัดฮวงจุ้ยดีแค่ไหนก็คงเอาไม่อยู่เหมือนกันอยู่ดี

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก siaminsider