รู้หรือไม่ ! ลูกยอ กินแล้ว เป็นสมุนไพรชั้นเลิศ ลดพิษในร่างกาย ทำให้เซลล์อ่อนเยาว์ลง ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ ป้องกันเชื้อแบคทีเรียและไวรัส

 

 

ลูกยอ เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่คนไทยทั่วทุกภาครู้จัก และบริโภคเป็นอาหารมานานแล้ว เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณกับสุขภาพมากมาย บรรเทาและรักษาอาการของโรคต่างๆ ได้

ลูกยอช่วยลดพิษในร่างกาย ทำให้เซลล์อ่อนเยาว์ลง ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ ป้องกันเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ลดอาการปวด ดูดซึมอาหารและยาได้ดีขึ้น ควบคุมน้ำหนัก ทำให้นอนหลับสบาย ทำให้เลือดบริสุทธิ์ ควบคุมการทำงานของเซลล์ให้ดีขึ้น ซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมโทรม เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ร่างกายรักษาตัวเองได้ดีขึ้น ลดความเครียด ทำให้จิตใจสงบและเยือกเย็น ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น

มีวิตามินเอ วิตามินซี และโพแทสเซียม

ช่วยรักษาผิว ผม และหนังศีรษะ ลดโอกาสของการเป็นโรคที่เกี่ยวกับสูงวัย

ลูกยอช่วยให้เลือดลมดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ไม่เป็นสิวฝ้า สามารถบำรุงร่างกาย ขับสารพิษและบำรุงเลือดลม

ช่วยลดอาการเจ็บปวดประจำเดือน ฟอกเลือด ช่วยขับประจำเดือนในกรณีที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมโทรมของผิวพรรณ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ เพิ่มภูมิต้านทานเพื่อช่วยลดการถูกทำร้ายของเซลล์ผิวจากสารอนุมูลอิสระ และสิ่งแวดล้อมภายนอก

รักษากรดไหลย้อน ช่วยเพิ่มการบีบตัวของหลอดอาหาร ทำให้หูรูดหลอดอาหารแข็งแรงขึ้น และทำให้อาหารเคลื่อนจากกระเพาะไปสู่ลำไส้เล็กได้ดีขึ้น

ช่วยเสริมภูมิต้านทาน โดยการควบคุมการทำงานของเซล การกระตุ้นให้สร้างเซลใหม่ทดแทนเซลเดิมที่ถูกทำลายไป

ลดความดันโลหิตสูง สารสำคัญในลูกยอคือ สโคโปเลติน ( Scopoletin )สารตัวนี้จะมีฤทธิ์ไปช่วยขยายหลอดเลือด ให้ความยืดหยุ่น ผลคือทำให้ระดับของความดันโลหิตเริ่มลดลง

สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ห้ามรับประทาน เนื่องจากมีฤทธิ์ในการขับเลือด

ใส่ความเห็น