แพทย์เตือน !! “ไฟแบบนี้” ไม่เป็นผลดีเลย แนะนำให้เลิกใช้เสีย ทำไมรู้ไหม ?? …ต้องอ่าน

แพทย์เตือน !! “ไฟแบบนี้” ไม่เป็นผลดีเลย แนะนำให้เลิกใช้เสีย ทำไมรู้ไหม ?? …ต้องอ่าน

 

ทุกเมืองหลวงทั่วโลกต่างสว่างไสวไปด้วยแสงไฟบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น ปารีส นิวยอร์ก ซิดนีย์ หรือแม้แต่บ้านเรา ยามค่ำคืนนั้นจะเต็มไปด้วยแสงไฟที่ดูสวยงามจากมุมสูง แต่ไม่นานมานี่ แทบทุกที่ทั่วโลกได้เปลี่ยนจากหลอดไฟแบบ CFL (หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์) มาเป็นหลอด LED แทนเสียเกือบหมด ด้วยเหตุแค่ว่าหลอด CFL มันมีปรอท ซึ่งไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

คุณอาจจะจำได้ช่วงงานปารีสซัมมิทผู้นำเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ตัดสินใจนำในการทำบางอย่างเพื่อช่วยสิ่งแวดล้อมจากภาวะโลกร้อนสำหรับคนรุ่นต่อมาของเรา แต่เมื่อไม่นานมานี่การวิจัยได้สรุปผลออกมาว่าเจ้าไฟ LED เหล่านี้อาจส่งผลกระทบมากได้เช่นกัน

 

ก็จริง ที่ไฟ LED นั้นจะให้ผลดีกว่าไฟแบบเก่ามากพอสมควร

 

k581p9h4ttaa27dqwqhc

 

เพราะว่าเจ้าไฟ LED เหล่านี้ ทำให้เมืองเด่นชัดและสว่างสดใสมากขึ้นหลายเท่

 

x86h5p9non0983520elv

 

 

แต่เชื่อไหมว่ามีผู้คนจำนวนมากออกมาพูดถึงด้านลบเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนไฟบนท้องถนนให้เป็นแบบ LED แล้ว

 

nv2wm73o72zfec9jawvb

 

สีที่ใช้ในหลอด LED นั้นมีอุณหภูมิสีที่สามารถส่งผลกระทบต่อดวงตาได้ในขั้นที่ไม่ดีนัก และร้ายแรงถึงขั้นทำให้ดวงตาเกิดความเสียหายอย่างถาวรได้

af1r2qa6qx28kyoxu49c

 

สำหรับการอ้างอิง หลอดไฟก่อนหน้านี้มีอุณหภูมิอยู่ที่ 2400K ในขณะที่หลอด LED นั้นมีอุณหภูมิถึง 4000K เลยทีเดียว

 

azgw2rysmh27x6fg6qyo

 

และแพทย์ได้ออกมาเตือนด้วยว่า ไฟเหล่านี้สามารถก่อนอันตรายให้กับสุขภาพของคุณได้ด้วยเช่นกัน เมื่อได้รู้แบบนี้แล้ว ก็ต้องทำให้ว่า ทุกอย่างนั้นให้ทั้งผลดีและผลเสีย ฉะนั้นก็ควรทำใจไว้บ้าง และยอมรับชะตากรรมกันต่อไป

 

ใส่ความเห็น

error: Content is protected !!