ทึ่งมากๆ ใบฝรั่ง(Guava leaf )ช่วยจัดการกับริ้วรอย สิว จุดด่างดำ และโรคภูมิแพ้ผิวหนัง

เราทุกคนต้องเผชิญกับปัญหาผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ผิวแพ้ง่าย หรือแม้แต่จุดด่างดำบนใบหน้า โชคดีที่ตอนนี้ นอกจากการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์แล้ว เรายังมีทางเลือกจากธรรมชาติมากมายให้เลือกใช้และเพลิดเพลินไปกับคุณประโยชน์อย่างมาก สำหรับการรักษาปัญหาผิวเหล่านี้ค่ะ

หนึ่งในการรักษาที่มีประสิทธิภาพนี้คือใบฝรั่ง ในบทความนี้เราจะแสดงให้เห็นว่ามันสามารถช่วยคุณขจัดริ้วรอยแก้ปัญหาสิวจุดด่างดำให้จางลงและบรรเทาโรคภูมิแพ้ผิวหนังค่ะ
การใช้ประโยชน์จากใบฝรั่งสำหรับปัญหาผิว

1.การกำจัดริ้วรอย
ทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นแล้วว่า ใบฝรั่งมีประโยชน์มากกว่าผลฝรั่ง มันเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารจากพืช ช่วยต้านมะเร็ง และทำลายสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ใบฝรั่งช่วยต่อต้านริ้วรอยที่มีศักยภาพนอกจากนี้มันยังมีประโยชน์อย่างมากในการบำรุงผิวค่ะ

2.การรักษาสิว
ใบฝรั่งจะมีประโยชน์มากเมื่อเกิดสิว เพราะมันมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่แข็งแกร่งมาก นอกจากการรักษาสิวแล้วใบฝรั่งสามารถบำรุงผิวของคุณและลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี นี่คือคำยืนยันทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกตีพิมพ์ในวารสารอเมริกันและแพทย์แผนจีนค่ะ

3.ช่วยให้จุดด่างดำจางลง
ใบฝรั่งนอกจากจะใช้รักษาสิวแล้ว ยังช่วยรักษาฝ้าได้อีกด้วย มันทำหน้าที่ปรับสีและช่วยลดการระคายเคืองและฆ่าออร์กะนิสซึมค่ะ

4.รักษาภูมิแพ้ผิวหนัง
ใบฝรั่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างมากในการรักษาโรคภูมิแพ้ผิวหนัง ลดรอยแดงและการระคายเคืองที่เกิดจากปัญหานี้ นอกจากนี้มันยังมีคุณสมบัติป้องกัน อาการแพ้และป้องกันการสร้างฮีสตามีน (สารเคมีที่ถูกปล่อยออกมาจากร่างกายเป็นส่วนหนึ่งของการแพ้ที่ก่อให้เกิดอาการคัน จาม และบวม )

วิธีรักษา

ในกรณีของโรคภูมิแพ้ผิวหนัง ให้ใช้ใบฝรั่งอบแห้งใส่ลงไปในอ่างน้ำอุ่น มันมีประสิทธิภาพช่วยบรรเทาอาการคันและรอยแดง ช่วยทำให้การระคายเคืองลดลง สำหรับปัญหาอื่นๆ ให้ใช้ใบฝรั่งหั่น 2-3 ใบนำไปต้มให้เดือด และเคี่ยวทิ้งไว้จนกว่าน้ำจะกลายเป็นสีน้ำตาลค่ะ

จากนั้นรอให้เย็นจึงเริ่มใช้ เมื่อเย็นลงแล้ว นำมาทาทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าหรือบริเวณที่มีปัญหา โดยใช้สำลีทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรทำซ้ำสองครั้งต่อสัปดาห์นะค่ะ

** สมุนไพรใกล้ตัว มุ่งเสนอสรรพคุณทางยา การนำไปใช้ควรพิจารณาอย่างรอบด้านค่ะ **

ใช้แล้วเป็นยังไงก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ แล้วอย่าลืมส่งต่อให้เพื่อนๆ หรือคนที่เพื่อนๆ ห่วงใยด้วยคะ..
เพราะความสุขที่ยิ่งใหญ่ คือการเป็นผู้ให้ ขอให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ร่ำรวยความสุข ถ้วนหน้ากันทุกท่าน ตลอดไปเลยนะคะ..

คลิปวีดีโอ

 

 

 

ใส่ความเห็น