เช็คด่วน เผย “วันหยุดราชการ”ในเดือนตุลาคม 2560

 

ตกลงแล้วมีวันหยุดกี่วัน ในเดือนตุลาคม 2560 ที่กำลังจะถึงนี้ได้หยุดหลายวันตามที่เป็นข่าวลือจริงๆหรือเปล่า แอดมินจึงไม่พลาดที่จะนำมาอัพเดทให้ได้ชมกันกับวันหยุดที่แน่ชัดในเดือนตุลาคมนี้ว่าจะมีวันหยุดแค่ 3 วัน คือ วันที่ 13 ,23 ,26 ตุลาคม 2560 เท่านั้นไม่ได้มีหลายวันอย่างที่เป็นข่าวลือแต่อย่างใด

 

วันสำคัญ และวันหยุด เดือน ตุลาคม มีวันอะไรบ้าง

13 ตุลาคม 2560 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

23 ตุลาคม 2560 วันปิยมหาราช

26 ตุลาคม 2560 เป็นวันหยุดราชการเนื่องด้วยเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธี

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกระแสข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่าจะมีการประกาศวันหยุดเพิ่มเป็น 5 วัน ช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยยืนยันว่ารัฐบาลประกาศหยุดราชการวันที่ 26 ต.ค. 60 เพียงวันเดียวเท่านั้น

ขณะที่ เฟซบุ๊กศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี ชี้แจงว่า กระแสข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ข้อเท็จจริงคือ คณะรัฐมนตรีได้ประชุมปรึกษา เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 เห็นชอบการกำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันหยุดราชการ โดยแนบ หนังสือที่ นร ๐๕๐๕/ว ๒๐๕ ลงวันที่ 26 เมษายน 2560 ในเฟซบุ๊กด้วย

ต่อไป ทุกคนคงหายสงสัย และเข้าใจมากขึ้น ยังไง ก็ต้องติดตามข่าวสารกันให้เอยะ ๆ ถ้ามีอะไรอัพเดตอีก ทางแอดมิน จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทุกคนทราบกันต่อไปเรื่อย ๆ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก upyim

ใส่ความเห็น