ดูไว้เลย ! อาชีพทำเงิน แนะนำ 5 ธุรกิจทำเงินในปี 2560

แนะนำ 5 ธุรกิจทำเงินในปี 2560

ในปัจจุบันมีหลายๆ ธุรกิจที่เจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่ก็มีบางธุรกิจที่เป็นเทรนด์ในช่วงนั้นๆ ยืนตัวระยะยาวไม่ได้ ธุรกิจที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันและน่าจะประสบณ์ความสำเร็จในอนาคตมารวบรวมไว้ เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับใครหลายๆ ที่อยากมีธุรกิจที่ทำเงินให้แก่ตัวเองในปี 2560 และในอนาคต

1.ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

สำหรับธุรกิจอสังหาถือว่าเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งหากเป็นในอดีตก็จะมีแค่กลุ่มนายทุนที่มีเงินทุนเยอะเท่านั้นถึงจะทำธุรกิจนี้ได้ แต่ด้วยปัจจุบันธุรกิจประเภทนี้เปิดกว้างขึ้น เช่นใครที่มีที่ดิน คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน ก็สามารถให้เปิดให้เช่าได้ก็นับเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เช่นกัน หรือหากใครไม่มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง ก็มีธนาคารที่ค่อยให้คำปรึกษาอยู่ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นับว่าเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำอันดับต้นๆ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงไม่แพ้กัน ดังนั้นถ้าใครสนใจก็ควรจะศึกษาการลงทุนให้รอบครอบ

2.ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ธุรกิจความงาม อาหารเสริม

ด้วยปัจจุบันเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง คนทำงานกันหนักขึ้นเพื่อให้ได้เงินเยอะขึ้นแต่ก็แลกไปด้วยสุขภาพที่เสียไป ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพจึงเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันมาก ทั้งเรื่อง อาหาร ยาบำรุงร่างกาย ความสวยความงาม ต่างเป็นธุรกิจสุขภาพที่ทุกๆ คนต้องบริโภคในชีวิตประจำวันนี้ ดังนั้นธุรกิจประเภทนี้จึงเจริญเติบโตเร็วมากๆ รวมไปถึงอยาคตที่น่าจะเป็นธุรกิจอันดับต้นๆ ที่มีผลตอบแทนที่ดีอย่างแน่นอน

3.ธุรกิจขนส่ง โลจิสติกส์

ในยุคที่การซื้อของออนไลน์เป็นที่นิยมสูง ผู้คนชอบความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยแต่ไม่ใช่แค่ธุรกิจขายของออนไลน์เท่านั้นที่ได้ประโยชน์ แต่ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์นี้เองที่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นเหมือนผู้ที่ทำให้ประสบณ์ความสำเร็จ เพราะการขายของออนไลน์ก็ต้องมีการจัดส่งให้ถึงมือลูกค้า ดังนั้นหากการบริการขนส่งประทับใจลูกค้า ดูแลของดีและส่งตรงกำหนดเวลารับรองได้เลยว่าธุรกิจเติบโตและไปได้สวยแน่ๆ

4.ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

ธุรกิจประเภทนี้หลายอาจจะยังคิดไม่ถึงว่าจะเติบโตไปในทางทิศใด แต่ปัจจุบันหากพูดถึงธุรกิจอาหารสำเร็จรูป คงจะนึกออกกันบ้างแล้ว และยังมีอีกหลายอย่างเช่น ธุรกิจอาหารบุฟเฟต์ รวมทั้งร้านอาหารต่างๆ และคอฟฟี่ช็อป ที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งบำรุงรายการหรือกระทั้งการทำน้ำดื่มขายก็นับเป็นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

5.ธุรกิจขายออนไลน์

ขาดไม่ได้เลยหากพูดถึงธุรกิจที่จะทำเงินในปัจจุบัน ธุรกิจที่ใครๆ ก็สามารถทำได้แต่จะขายอะไรนั้นก็ต้องลองไปศึกษากันอีกที แต่การที่จะขายของออนไลน์จะประสบความสำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวที่ดี เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะขาดทุน ดังดันต้องวางแผน

 

ที่มา : สยามอาชีพ

ใส่ความเห็น