1 ฝาอย่าทิ้ง ! รับบริจาค “ฝาอลูมิเนียมทุกชนิด” 1 ฝา ต่อขาเทียม ( ช่วยกันแชร์หน่อยนะครับ )

 

เพจเฟสบุ๊ค เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้มีการแชร์โพสต์ เพื่อเปิดรับบริจาค “ฝาอลูมิเนียมทุกชนิด” ให้กับโรงพยาบาลพนมสารคาม โดยโรงงานทำขาเทียมพระราชทาน ต้องการรับบริจาค สิ่งของจำพวก ฝาเครื่องดื่มชูกำลัง กระป๋องน้ำอัดลม หรือสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้วจำพวกอลูมิเนียมทุกชนิด โดยได้ระบุข้อความทั้งหมดว่า…

ช่วยกันแชร์หน่อยนะครับเพื่อช่วยเหลือผู้พิการต้องการขาเทียม จาก…โรงงานทำขาเทียมพระราชทาน โรงพยาบาลพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา รับบริจาค ฝาอลูมิเนียม ทุกชนิด มีรายการดังนี้


– ฝาเครื่องดื่มชูกำลัง และฝา แอลกอฮอทุกชนิด- จุกดึงกระป๋อง กาแฟ น้ำอัดลม (คละสีได้)
– จุกดึงกระป๋องผลไม้- ลูกเเม็ก (ลวดเย็บกระดาษ) – เสื้อสูบรถ- จุกดึงน้ำดื่มตราช้าง สิงห์ คริสตัล ที่เป็นขวดแก้ว- ถุงน่อง ที่ขาดหรือไม่ใช้เเล้ว จำนวนมาก

เพื่อให้ง่ายต่อการคัดเเยก วัสดุอลูมิเนียม สำหรับฝาเครื่องดื่ม ชูกำลัง และอื่นๆ รบกวนดึงแผ่นพลาสติกใต้ฝาออกก่อน ครับ^^

กรุณาส่ง ที่ โรงงานทำขาเทียมพระราชทาน 490 โรงพยาบาลพนมสารคาม
ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคามจ.ฉะเชิงเทรา 24120

ที่มา : เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com

 

ความรู้เกี่ยวกับ ขาเทียม

กายอุปกรณ์เสริม (orthosis) คือ กายอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้เพื่อเสริมการทำหน้าที่ของอวัยวะที่มีปัญหาในการทำงาน (เช่น อ่อนแรง, เจ็บปวด, เสื่อมสมรรถภาพ เป็นต้น) อาจเรียกชื่อสามัญว่า อุปกรณ์เสริม, อุปกรณ์ดาม หรือที่ประคอง (Splint หรือ Brace) ก็ได้

ในทางกายอุปกรณ์สำหรับแขนขา หมายถึง อุปกรณ์ใดๆก็ตามภายนอกร่างกาย ที่นำมาดัดแปลงลักษณะโครงสร้างหรือการทำหน้าที่ของระบบประสาท-กล้ามเนื้อและระบบค้ำจุนร่างกาย (กระดูก-กล้ามเนื้อ) ของร่างกาย

 

ใส่ความเห็น