นิ่วในไตที่ต้องผ่า หายได้เพราะกินสิ่งนี้ ทึ่ง! แทบไม่ต้องกินยาหมอแม้แต่เม็ดเดียว

 

นิ่วในไตที่ต้องผ่า สู้แตงกวาไม่ได้!!

 

ปีก่อน คุณเช เพื่อนบ้านที่รู้จักกัน ท่านไปหาหมอที่โรงพยาบาลน่าน ทราบภายหลังว่าเป็นนิ่วในไต หมอได้ทำการ X-ray พบว่าอาจจำเป็นต้องผ่า หากทานยาแล้วไม่ได้ผล คุณเชเลยมาปรึกษาเรื่องจะขอให้ปรุงยาสมุนไพรให้ทาน

ด้วยความที่ทราบจากตำราโบราณเรื่องนิ่ว ว่ามีหนทางรักษามากมาย แต่เห็นวิธีนี้แล้วง่าย ได้ผลดีมาก ไม่อันตรายจนเกินไป เลยแนะนำให้คุณเชไปทำดู

ตำรายาแก้นิ่วในไตจากแตงกวา

1. แตงกวาขนาดยาว 1 คืบ

2. สารส้มตำละเอียด 2 ช้อนชาพูน

3. น้ำอ้อยสด 1/2 แก้ว

4. น้ำสับปะรดสด 1/2 แก้ว

วิธีทำ

ตัดจุกแตงกวาออก ควักเอาเมล็ดออก ใส่สารส้มตำละเอียดลงไป แล้วห่อด้วยกระดาษฟรอย นำไปวางไว้บนเตาถ่านในแนวตั้ง ให้สามารถเห็นข้างในได้ว่าสารส้มและเนื้อแตงกวาละลายเป็นน้ำหรือยัง หากละลายแล้ว

ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วคั้นน้ำแตงกวาออกมาเก็บไว้

วิธีรับประทาน

ผสมน้ำสับปะรดและน้ำอ้อยให้เข้ากัน ใส่น้ำแตงกวาลงไป 1 ช้อนชา(เท่านั้น) คนๆ ดื่มก่อนอาหาร 20-30 นาที 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์ สังเกตจากเวลาปัสสาวะจะมีเศษนิ่วค่อยๆหลุดออกมาทีละน้อยครับ

คุณเช ใช้เวลารักษาประมาณเดือนกว่าๆ โดยไม่ได้ทานยาหมอแม้แต่เม็ดเดียว หมอนัดไปตรวจอีกครั้งด้วยการ X-ray ปรากฎว่านิ่วเล็กลงจนแทบมองไม่เห็น และหยุดจ่ายยาครับ

ท่านที่เป็นนิ่วขอรับการรักษาได้ที่คลินิกครับ เราร่วมมือกับคลินิกนายแพทย์แสนพลเพื่อทำการอัลตราซาวด์ดูขนาดเม็ดนิ่วที่เป็นไปได้ว่าสามารถทำการรักษาโดยการทานยาสมุนไพรได้หรือเปล่า แต่ยาที่ใช้เป็นยาบำรุงไตครับ สูตรนี้จะใช้เสริมกรณีเม็ดนิ่วเม็ดใหญ่เกินกว่ายาบำรุงไตจะขับได้

ข้อมูลสุขภาพจาก…คลินิกสมุนไพรหมอศุภการแพทย์แผนไทย