การทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ครั้งสุดท้ายของชีวิต ของน้องปอนด์ อายุ 17 ปี สร้างประโยชน์ให้กับคนที่ยังอยู่

เรื่องราวดี ๆ ที่มีการโพสต์ไว้ที่เพจแหม่มโพธิ์ดำมาฝากกันคะ อ่านแล้วดีมากเลยอยากให้เพื่อนๆได้อ่านกัน มีข้อความดังนี้

สวัสดีค่ะควีน วันนี้เรามีเรื่องมาบอกกล่าว การทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ครั้งสุดท้ายของชีวิต

น้องชื่อ ภควันต์ บุญยวง(น้องปอนด์) อายุ17ปี เป็นชาวหมู่ 7 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ กำลัวศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเนินพิทยาคมระดับชันมัธยมศึกษาปีที่6 เมื่อคืนวันที่ 22 ก.พ. 2561 น้องได้ประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์แหกโค้ง เหตุเกิดที่ ม.2บ้านโคก อาการสาหัส พักรักษาตัวที่ รพ.เพชรบูรณ์ แพทย์ลงความเห็นว่าน้องมีสภาวะสมองตาย น้องไม่สามารถกลับมาหาครอบครัวน้องได้อีกแล้ว

ต่อมา แม่ของน้องน.ส.กาญจนา บุญยวง จึงได้ประสงค์ที่จะบริจาคอวัยวะและดวงตาให้สภากาชาด เพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์และต่อชีวิตให้กับคนอื่นได้ ทางโรงพยาบาลเพชรบูรณ์จึงติดต่อกับทางสภากาชาดไทย อวัยวะที่น้องได้บริจาคหลักๆเลยได้แก่ ดวงตาทั้ง2ข้าง ปอด หัวใจ ตับ ไต และอีกหลายอย่าง

ที่ลงมานี้เพื่อที่อยากจะเชิดชูน้อง ที่ได้ต่อชีวิตให้อีกหลายชีวิต เพราะเวลาเราหมดลมหายใจ ร่างกายก็นำไปเผาเป็นแค่เถ้าถ่าน แต่อวัยวะที่น้องได้บริจาคให้กับทางสภากาชาดนั้น นำไปปลูกถ่ายได้หลายคนเลยค่ะ

ขออานิสงค์ผลบุญนี้ส่งผลให้น้องไปสู่ภพภูมที่ดี และบุญรักษามารดาและครอบครัวของน้องด้วยเถิด สาธุ

ปล เกิดความผิดพลาดทางรูปภาพนิดหน่อยนะคะ ดวงตาที่บริจาคเป็นของคนไข้ผู้หญิงที่มีภาวะสมองตายบริจาค ชื่อคุณสุภัสสร มงคลคำ พี่เค้าเป็นแม่ค้าขายของในรพ.อินทร์บุรี พี่เค้าบริจาคอวัยวะไต ม้าม หัวใจด้วยค่ะ ขอกราบให้กับผู้ให้ผู้ยิ่งใหญ่อีกคนด้วยค่ะ

ใส่ความเห็น