ห่อเท้าด้วยใบกะหล่ำปลี นี่คือวิธีรักษาปวดข้อและโรคเกาต์ แบบง่ายๆ

วิธีรักษาปวดข้อและโรคเกาต์ แบบง่ายๆ ที่คุณจะต้องประหลาดใจ !

 

เป็นที่รู้กันว่ากะหล่ำปลีมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ผักชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามิน C, K และ B6 และเป็นแหล่งรวมของไฟเบอร์ โฟเลต ทองแดง วิตามินบี 1 โพแทสเซียม และ แมงกานีส

กะหล่ำปลีขึ้นชื่อว่ามีวิตามิน B2, แคลเซียม, เหล็ก, โคลีน, แมกนีเซียม, กรดแพนโทเทนิก, ไนอาซิน โปรตีน ฟอสฟอรัสและแคลเซียม อยู่สูงมาก

ในการแพทย์ได้นำใบกะหล่ำปลีมาใช้สำหรับการรักษามากมาย เช่น อาการเคล็ดขัดยอก บวม และบาดแผล โรคข้ออักเสบและการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

เนื่องจากใบกะหล่ำปลีมีคุณสมบัติต้านการอักเสบช่วยลดอาการปวดข้อได้เป็นอย่างดี ใบกะหล่ำปลีได้ถูกนำมาใช้เป็นยาธรรมชาติที่มีราคาถูกเหมาะสำหรับการรักษาอาการปวดข้อและการอักเสบแม้ว่าประโยชน์ของมันยังไม่ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญก็ตาม

นี่คือวิธีใช้ใบกะหล่ำปลี

สำหรับรักษาปวดข้อและโรคเกาต์

คนที่กำลังพยายามจัดการกับอาการปวดจากโรคเกาต์ เพียงคุณนำใบกะหล่ำปลีใส่ถุงและแช่ไว้ในตู้เย็น เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเจ็บปวดเพียงแค่ใช้ใบกะหล่ำปลีแช่เย็นมาวางทับไว้ในบริเวณที่เจ็บปวดและห่อด้วยผ้าขนหนูอีกชั้น สารต่างๆ ในใบกะหล่ำปลีจะซึมเข้าสู่ผิวของคุณและละลายผลึกยูริคช่วยลดอาการปวดบวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใบกะหล่ำปลีรักษาอาการเท้าบวม

ใช้ใบกะหล่ำปลีเย็นๆ ห่อให้รอบเท้าที่บวมทิ้งไว้ 30 นาที ใบกะหล่ำปลีจะช่วยดูดซึมน้ำและดึงของเหลวส่วนเกินในเท้าออกไป หมายเหตุ: หากคุณมีอาการแพ้ใบกะหล่ำปลี ให้คุณสังเกตว่ามีอาการบวมหรือคันไหมหากมีอาการเหล่านั้นให้ล้างออกแต่ถ้าอาการยิ่งแย่ลงคุณควรไปพบแพทย์ทันที

อ้างอิง : healthcareaboveall.com

ใส่ความเห็น