ยิ่งกว่าถูกหวย ขายได้ 7 หมื่น อึ้งหนัก ปกติขายหน่อละ 50

นายวันชัย กิจบำรุงพร เกษตรกรปลูกกล้วย ใน จ.พิษณุโลก พบกับโชคดีอย่างคาดไม่ถึง หลังจากค้นพบหน่อกล้วยด่าง และสามารถขายได้ราคาสูงมาก เนื่องจากกำลังอยู่ในช่วงกระแสนิยมไม้ใบด่าง

นายวันชัย เล่าว่า ตนมีพื้นที่ 27 ไร่ ทำสวนผลไม้หลายชนิด หลักปลูกมะพร้าวน้ำหอม และกล้วยหอมคาเวนดิช โดยปลูกไว้ประมาณ 2,000 ต้น ออกผลผลิตทุกวัน ตนมักจะนำมาขายตามตลาดสด หรือตลาดนัดต่าง ๆ ใน ในราคา หวีละ 40 – 120 กว่าบาท

 

 

ส่วนการขายหน่อกล้วยได้ในราคาสูง เกิดจากการที่ตนติดตามข่าวมาว่าตอนนี้กระแสไม้ใบด่างกำลังเป็นที่นิยม ตนจึงลองสำรวจในสวนดู พบมีกล้วยหอมคาเวนดิชอยู่ 1 ต้น ที่มีลักษณะใบด่าง และมีหน่อที่ออกมาเป็นใบด่างด้วย ลูกสาวจึงถ่ายรูปไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก

เพียงระยะเวลาไม่นาน ก็มีผู้สนใจติดต่อมาขอซื้อ วางมัดจำไว้ก่อน 5,000 บาท และโอนมาให้อีก 65,000 บาท รวมเป็นเงิน 70,000 บาท โดยได้รับเงินและส่งมอบสินค้ากันเรียบร้อยแล้ว

นายวันชัย กล่าวว่า ตนยอมรับว่ารู้สึกงงเหมือนกันที่กล้วยหอมหน่อเดียวสามารถขายได้ถึง 70,000 บาท จากปกติที่ขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิชที่สวนในราคาหน่อละ 50 บาทเท่านั้น ตอนนี้นี้กำลังลุ้นอีก 1 หน่อเล็ก ๆ ที่กำลังแทงยอดขึ้นมาใหม่ ว่าจะมีใบด่างเหมือนต้นแม่หรือไม่

ใส่ความเห็น