คลัง แจงแล้ว ไม่มีเปิดลงทะเบียน เราชนะ เพิ่ม อย่างที่เป็นข่าว

ไม่มีเปิดลงทะเบียน เราชนะ เพิ่ม

 

กระทรวงการคลัง ยืนยันไม่มีการเปิดลงทะเบียน เราชนะ เพิ่มอย่างที่มีข่าว แค่ขยายระยะเวลาการใช้จ่ายวงเงิน แจงจำนวน 2.4 ล้านคน ที่ ครม. เห็นชอบ เป็นการอนุมัติในขั้นตอนของการใช้งบประมาณ

รายงานว่า น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ครม. มีมติเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาการใช้จ่ายวงเงินสิทธิของโครงการ เราชนะ ออกไปจนถึง 30 มิถุนายน 2564 เพื่อบรรเทาผลกระทบให้ประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางออกไปใช้จ่ายในช่วงการระบาดของโรคโควิด 19

 

อ่าน   ข่าวดี  กรุงไทย ให้ยืม 50,000 ผ่อน 1,324 บาท ต่อเดือน ไม่ค้ำประกัน ไม่ต้องโอนก่อน

 

น.ส.กุลยา กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า ครม. เห็นชอบให้มีการลงทะเบียน เราชนะ เพิ่มอีก 2.4 ล้านคนนั้น ขอยืนยันว่าไม่ได้มีการเปิดรับสมัครลงทะเบียนเพิ่ม ปัจจุบันโครงการได้ปิดรับลงทะเบียนไปแล้ว โดยจำนวน 2.4 ล้านคนที่ ครม. เห็นชอบ เป็นการอนุมัติในขั้นตอนของการใช้งบประมาณ เนื่องจากที่ผ่านมา ครม. อนุมัติกรอบเป้าหมายโครงการเราชนะไว้ที่ 31.1 ล้านคน

แต่เมื่อมีการลงทะเบียนจริง มีผู้สามารถรับสิทธิได้สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ คาดว่าจะมีผู้รับสิทธิได้รวม 33.5 ล้านคน ดังนั้นกระทรวงการคลังจึงต้องขออนุมัติจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมมาใช้ให้สอดคล้องกับจำนวนคนที่เพิ่มขึ้น

 

 

สรุปให้เข้าใจง่ายๆ นะครับ

เราชนะ ไม่มีการลงทะเบียนเพิ่ม สำหรับคนเก่า หรือ คนใหม่  แต่เป็นการ เปิดโอกาสให้กับประชาชนที่ ลงทะเบียน ในครั้งก่อน ที่ไม่ได้ เพราะ เกิดจำนวนที่ทางภาครัฐฯ กำหนดไว้ คือ 31.1 ล้านคน ได้มีโอากาส ร่วมโครงการ อีก 2.4 ล้านคน  ดังนั้น คนที่ได้เงิน เราชนะ ไปแล้วนั้น จะไม่ได้ในส่วนส่วนนี้ครับ  จะให้แต่ คนอีก 2.4 ล้านคน ที่ถูกตัดรายชื่อทิ้งไป โดยให้ ใช้เงิน ได้ถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2564 นั่นเองครับ  แอดมินเอง ก็ ขออธิบายเพียงเท่านี้ครับ หวังว่า ทุกท่าน อาจพอเข้าใจครับ  ขอบคุณครับ

 

อ่านข่าวสาร ยืมเงินฉุกเฉิน จากธนาคารต่างๆ คลิกที่นี่

ใส่ความเห็น