บัตรคนจนปี 64 ลงทะเบียนวันไหน คนว่างงานได้ทุกคน เช็กเลย

บัตรคนจนปี 64 ลงทะเบียนวันไหน

 

หลายท่านคงติดตามและรอข่าวสารเกี่ยวกับการลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) รอบใหม่ กันอยู่ ซึ่งปลายปี 63 ที่ผ่านมาก็มีข่าวคราวความหวังว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนกันตอนต้นปี64 แต่ก้มีเหตุจำเป็นจะต้องเลื่อนออกไป ด้วยสถานการณ์โรคระบาด(โควิด-19)

จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีกำหนดแน่ชัดเกี่ยวกับวันเปิดรับ ลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) รอบใหม่

ซึ่งทาง “สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง” ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) ครั้งใหม่นี้ คงต้องรอให้ สถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 คลี่คลายลงกว่านี้เสียก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้กำหนดและเสนอต่อกระทรวงการคลังในเดือน พฤษภาคม 64 ที่กำลังจะถึงนี้
 
แต่ก็ได้เกิดเหตุการณ์ของ cv-19 ระรอกใหม่อีก จึงได้พิจารณาเลื่อนการลงทะเบียนออกไปอีกครั้ง เนื่องด้วยห่วงว่า สถานการณ์การแพร่ระบา ดจะเพิ่มขึ้นในช่วงที่ผู้คนแห่แหนกันมาลงทะเบียน

 

 

 

เอาเป็นว่าตอนนี้ เรามาทบทวนข้อมูลการลงทะเบียน คุณสมบัติและหลักเกณฑ์ ที่เราพอจะรู้ในตอนนี้ เพื่อที่จะได้เตรียมพร้อมก่อนถึงวันลงทะเบียนจริง จะได้ไม่พลาดเสียสิทธิ์ที่เราพึงจะได้เอา ส่วนผู้ที่ถือบัตรมาตั้งแต่รอบแรก รอบนี้ก็ต้องสมัครใหม่ทั้งหมด
 
คุณสมบัติหลักเกณฑ์ยังไม่ได้ประกาศหรือระบุอย่างเป็นทางการ แต่ก็พอจะได้ยินคร่าวๆ มาก่อนหน้านี้แล้ว คือ รอบนี้จะพิจารณา รายได้ทั้งครัวเรือน ไม่ได้พิจารณาเป็นรายบุคคลเหมือนรอบที่แล้ว ฉะนั้นผู้ที่จะได้รับสิทธิ์รอบนี้ต้องน้อยกว่ารอบแรกแน่นอน

 

 

ส่วนหลักเกณทั่วไปก็คงอ้างอิงจากรอบที่แล้วไว้ก่อน ดังนี้

เป็นคนไทยอายุไม่ต่ำกว่า18ปี ว่างงาน หรือมีรายได้รวมทั้งปีไม่ถึง 100,000 บาท หรือ มีทรัพย์สินทางการเงินรวมกันไม่เกิน 100,000บาท

 

ใส่ความเห็น